Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời 'xin lỗi' về vụ tai nạn máy bay Azerbaijan Airlines

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng thống Putin đã gửi lời xin lỗi tới Tổng thống Azerbaijan về "vụ việc thương tâm" xảy ra trong không phận Nga liên quan đến chiếc máy bay chở khách của Azerbaijan Airlines, bị rơi hôm 25/12.

tong-thong-nga-vladimir-putin-dd.jpg
Chiếc máy bay Embraer 190 của hãng hàng không Azerbaijan Airlines, bay từ Baku đến Grozny (Nga), đã gặp nạn sáng 25/12/2024 gần thành phố Aktau ở miền Tây Kazakhstan, khiến 38 người thiệt mạng. Trên máy bay có 62 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. (Ảnh: AA/TTXVN)

Hãng Tass đưa tin ngày 28/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời xin lỗi tới Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev về "vụ việc thương tâm" xảy ra trong không phận Nga liên quan đến chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Azerbaijan Airlines, bị rơi hôm 25/12.

Chiếc máy bay J2-8243 gặp nạn hôm 25/12 đã bùng cháy gần thành phố Aktau, Kazakhstan, sau khi phải chuyển hướng từ miền nam nước Nga, nơi có báo cáo về việc các máy bay không người lái của Ukraine đang tấn công một số thành phố.

Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 38 người, trong khi 29 người sống sót.

Trong thông báo từ Điện Kremlin, ông Putin đã bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc và chân thành tới các gia đình nạn nhân, đồng thời chúc những người bị thương mau chóng hồi phục.

Ông nhấn mạnh rằng chiếc máy bay chở khách Azerbaijan, đang thực hiện chuyến bay theo lịch trình, đã nhiều lần cố gắng hạ cánh tại sân bay Grozny.

Thời điểm đó, Grozny, Mozdok và Vladikavkaz đang bị các phương tiện bay không người lái của Ukraine tấn công, và các hệ thống phòng không của Nga đã đáp trả các cuộc tấn công này.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

Tin thế giới sáng 16-2: Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

(GLO)- Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng; Ngoại trưởng Mỹ thăm Slovakia và Hungary tăng cường hợp tác với các đồng minh; “Hội đồng Hòa bình” cam kết đóng góp 5 tỷ USD để tái thiết Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-2.

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

Nhà máy sản xuất UAV của Nga. Ảnh: RT

Tin thế giới sáng 9-2: Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt mới liên quan đến sản xuất tên lửa và UAV của Nga

(GLO)- Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt mới liên quan đến sản xuất tên lửa và UAV của Nga; 12 triệu tấn dầu Nga lênh đênh trên biển khi Ấn Độ đạt thoả thuận với Mỹ; Liên minh cầm quyền thắng lớn tại bầu cử Hạ viện Nhật Bản 2026; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-2.

null