Tổng thống Donald Trump tuyên bố tăng mạnh thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, Mexico và Canada

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế quan mới đối với hàng hóa từ 3 quốc gia gồm: Trung Quốc, Mexico và Canada trong ngày đầu tiên ông nhậm chức.

Theo đó, vào ngày 20-1, Mỹ sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu từ 2 nước láng giềng Canada và Mexico; đồng thời, áp thêm mức thuế 10% nữa đối với tất cả hàng hóa của Trung Quốc.

0fd734ee5153ea0db342.jpg
Ông Trump tuyên bố sẽ tăng mạnh thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Mexico và Canada. Ảnh: Reuters/Nguồn: znews.vn

Ông Trump cho biết động thái này nhằm trả đũa tình trạng nhập cư bất hợp pháp cũng như "tội phạm và ma túy" tràn qua biên giới. “Thuế quan này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi ma túy, đặc biệt là Fentanyl và tất cả người nhập cư bất hợp pháp chấm dứt cuộc xâm nhập vào đất nước chúng ta”-ông Trump khẳng định.

Được biết, Canada, Mexico và Trung Quốc là những đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ. Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump cũng đưa ra lời cảnh báo sẽ áp thuế nhập khẩu từ 10-20% đối với tất cả hàng hóa nước ngoài và tối đa 60% đối với hàng hóa Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

null