Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chăm lo gia đình chính sách ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công và trao sinh kế tại huyện Ia Grai và Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Vừa qua, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà và trao sinh kế cho nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Ia Grai, Chư Pưh. Đây là hoạt động dân vận và an sinh xã hội thường niên của Công ty tại tỉnh Gia Lai.

Theo kế hoạch, 8 giờ sáng mới diễn ra chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà. Tuy nhiên, từ rất sớm, bà Rmah Bé (làng Orê 1) cùng con gái đã có mặt tại Trạm Y tế xã Ia Grăng (huyện Ia Grai). Ngoài được khám bệnh miễn phí, bà còn được hỗ trợ sinh kế là 1 cặp bò. Bà cho biết: “Sau khi khám, bác sĩ bảo tôi bị cao huyết áp, viêm dạ dày và thoái hóa khớp gối. Các bác sĩ đã phát thuốc, hướng dẫn sử dụng và cách chăm sóc sức khỏe”.

dai-dien-lanh-dao-ban-tuyen-giao-tinh-uy-va-tong-cong-ty-tan-cang-sai-gon-trao-bo-ho-tro-cho-ho-co-hoan-canh-kho-khan-tai-xa-ia-grang.jpg
Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao bò cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Grăng, huyện Ia Grai. Ảnh: P.D

Niềm vui của bà cũng được nhân đôi khi nhận món quà do lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tận tay là cặp bò cùng những lời dặn dò, động viên. “Đây là niềm ao ước của gia đình tôi nhưng vì không có tiền nên chưa thực hiện được. Bây giờ, tôi đã có bò để phát triển chăn nuôi nên sẽ cố gắng chăm sóc tốt để sớm ổn định kinh tế gia đình”-bà Bé vui vẻ nói.

Biết tin có đoàn y-bác sĩ từ TP. Hồ Chí Minh về khám bệnh miễn phí, chị Puih Rít (làng Khớp, xã Ia Grăng) quyết định nghỉ một buổi lên rẫy để đưa bà ngoại hơn 90 tuổi và con trai 6 tuổi đến khám bệnh. Chị Rít cho hay: “Bà ngoại tôi đã lớn tuổi nên thường xuyên ốm đau. Còn con trai thì bị tim bẩm sinh, cơ thể ốm yếu. Được các y-bác sĩ về tận nơi khám bệnh, tôi rất mừng vì người nhà được khám và tư vấn sức khỏe”.

Tại xã Ia Grăng, đoàn công tác đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 200 lượt người; tặng 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các gia đình chính sách, người có công và trao sinh kế là 2 cặp bò cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Quang Đạo-Chủ tịch UBND xã Ia Grăng-cho biết: Gần 80% dân số của xã là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 15%. Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn giúp bà con được chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức để chủ động phòng ngừa bệnh tật. Hoạt động tặng quà, trao sinh kế nhằm tạo động lực cho bà con tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

222.jpg
Các y-bác sĩ của đoàn công tác nhiệt tình khám bệnh cho bà con xã Ia Grăng. Ảnh: P.D

Còn tại huyện Chư Pưh, đoàn công tác phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy Chư Pưh tổ chức hội nghị thông tin tuyên truyền về biển đảo với 250 đại biểu tham dự. Tại đây, đoàn đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện và hỗ trợ 1 con bò cho gia đình bà Siu H’Chrek (làng Plei Ngăng, xã Chư Don).

Theo Đại tá Bùi Văn Quỳ-Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Hàng năm, đơn vị dành khoảng 90 tỷ đồng thực hiện công tác dân vận, xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại 18 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Trong đó, xây dựng hàng ngàn “Nhà đồng đội”, “Nhà tình nghĩa”; hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”; triển khai hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ; chương trình “Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”, “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”; ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới...

Tại tỉnh Gia Lai, từ năm 2010, Đảng ủy Quân cảng Sài Gòn đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Theo đó, đơn vị phối hợp tuyên truyền cho hàng chục ngàn lượt cán bộ, đảng viên, quần chúng, học sinh, sinh viên; đặc biệt là đội ngũ già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, đơn vị còn nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ; xây dựng gần 40 căn nhà tình nghĩa; tặng hàng trăm suất quà cho đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh. Năm 2024, đơn vị ủng hộ 480 triệu đồng để xây dựng 6 nhà tình nghĩa, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh cùng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác.

“Hoạt động này là tấm lòng, tình cảm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đối với Nhân dân Gia Lai. Qua đó, góp phần lan tỏa phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ Hải quân”, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam; nét đẹp văn hóa nghĩa tình của đơn vị.

Thời gian tới, đơn vị mong muốn được tiếp tục củng cố, làm bền chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh”-Đại tá Bùi Văn Quỳ nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

null