Từ khóa: tốc mái

Tin tức sáng 26-5: Bắt giữ vận chuyển gỗ trái phép ở Ia Grai

Tin tức sáng 26-5: Bắt giữ vận chuyển gỗ trái phép ở Ia Grai

(GLO)- 

Bản tin hôm nay có những thông tin sau: Gia Lai truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ; Thường trực Thị ủy Ayun Pa đối thoại với trẻ em, Hơn 2,1 tỷ đồng phát triển các mô hình khuyến nông, Hơn 800 học sinh tham gia Liên hoan Tiếng hát sơn ca huyện Kông Chro, Bắt giữ vận chuyển gỗ trái phép ở Ia Grai, Krông Pa: Tốc mái 12 căn nhà, gãy 5 trụ điện do mưa giông.

Nhà người dân tại xã Chơ Long bị gió làm tốc mái chiều ngày 14-4

Mưa dông, gió lốc làm tốc mái 14 căn nhà tại xã Chơ Long

(GLO)- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Kông Chro, từ 15 giờ đến 17 giờ ngày 14-4, trên địa bàn huyện xảy mưa dông, gió lốc cục bộ tại xã Chơ Long. Mưa dông kèm theo gió lốc giật mạnh đã làm tốc mái tôn 14 căn nhà của người dân tại làng Brưh và Tpe (xã Chơ Long).
Mưa lớn giúp cây trồng trên địa bàn huyện Ia Grai được giải nhiệt

Gia Lai: Mưa đầu mùa giải hạn cho cây trồng

(GLO)- Sau thời gian nắng nóng kéo dài, những ngày gần đây trên địa bàn các huyện Mang Yang, Đak Đoa, Chư Păh, Kbang và TP. Pleiku đã xuất hiện những cơn mưa lớn và kéo dài. Đây có thể nói là “cơn mưa vàng” bởi nó không chỉ giải hạn cho hàng trăm ha cây trồng đang khát nước mà nó còn giúp cho người nông dân tiết kiệm được một khoản chi phí tưới nước.
Mưa lốc làm tốc mái 118 ngôi nhà ở Yên Bái

Mưa lốc làm tốc mái 118 ngôi nhà ở Yên Bái

(GLO)- Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ, kết hợp vùng hội tụ gió yếu lên đến 5.000 m nên các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa, mưa rào và giông lốc. Đặc biệt, mưa lốc đã làm 118 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều diện tích cây trồng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng.
Gia Lai khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9

Gia Lai khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9

(GLO)- Trong ngày 27 và 28-10, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân cũng như các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ngay sau khi bão tan, các ngành và chính quyền địa phương đã tập trung tối đa phương tiện, nhân lực, vật lực để giúp người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
Gia Lai sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau bão số 9

Gia Lai sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau bão số 9

(GLO)- Cơn bão số 9 đi qua để lại những thiệt hại nặng nề về tài sản cho tỉnh Gia Lai, trong đó có cơ sở vật chất trường học. Trong ngày 29-10, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã huy động nhân lực khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày 30-10.
Gia Lai: Bão số 9 gây thiệt hại nặng về người và tài sản

Gia Lai: Bão số 9 gây thiệt hại nặng về người và tài sản

(GLO)- Do ảnh hưởng của bão số 9, trong ngày 28-10, mưa lớn kèm gió mạnh tại hầu hết các địa phương trong tỉnh khiến cây trồng, nhà cửa của người dân và công trình công cộng của Nhà nước bị thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh về tình hình triển khai ứng phó với bão số 9 trên địa bàn tỉnh (tính đến 17 giờ ngày 28-10), toàn tỉnh có 3 căn nhà bị sập hoàn toàn; 181 căn nhà, 3 nhà rông, 2 trường mẫu giáo, 2 điểm trường học, 2 nhà ở giáo viên bị tốc mái; 77 ha lúa, 4,2 ha rau, 300 ha mía, 7 ha cây ăn quả và 200 trụ hồ tiêu bị ngã đổ; 20 trụ điện bị đổ gãy... Đặc biệt, tại TP. Pleiku đã xảy ra 2 vụ sập tường nhà dân khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương.