Lốc xoáy làm tốc mái trường học ở Lâm Đồng, 3 học sinh bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra lúc 16 giờ 30 phút ngày 27/4 khiến 2 phòng học tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) bị tốc mái. Hậu quả là 3 học sinh bị thương, thiệt hại vật chất ước tính hàng trăm triệu đồng.
 
Tâm của lốc xoáy quét qua địa bàn xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm đã làm 2 phòng học tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến bị tốc mái, trong đó có 1 phòng học bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: TTXVN
Tâm của lốc xoáy quét qua địa bàn xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm đã làm 2 phòng học tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến bị tốc mái, trong đó có 1 phòng học bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: TTXVN
Theo lãnh đạo UBND xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều 27/4 kéo dài khoảng 20 phút, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Tâm của lốc xoáy quét qua địa bàn xã Lộc Thành đã làm 2 phòng học tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến bị tốc mái, trong đó có 1 phòng học bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều thiết bị, máy tính bị hư hỏng. Thời điểm lốc xoáy làm tốc mái, 2 phòng này có giáo viên và hàng chục học sinh đang trong giờ học. Một thanh nhôm trên mái rơi trúng làm 3 học sinh lớp 4 bị thương.
Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường và các lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời đưa 3 học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện II Lâm Đồng đóng ở thành phố Bảo Lộc. 
Lãnh đạo Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết: Cả 3 học sinh nhập viện trong tình trạng bị vết thương hở trên đầu từ 1 - 2 cm. Các y, bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và khâu vết thương, sau khi kiểm tra sức khỏe của các em đều ổn định, nên Bệnh viện đã cho xuất viện về nhà. 
Ngoài Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến bị tốc mái, thì lốc xoáy còn làm sập khoảng 10m tường rào của Trường Trung học cơ sở Lộc Thành cũng thuộc huyện Bảo Lâm; nhiều nhà dân bị tốc mái. Gió mạnh làm còn gãy đổ 2 cây xanh trên Quốc lộ 55 đoạn qua địa bàn Thôn 4 (xã Lộc Thành).
Hiện lực lượng chức năng đang hỗ trợ người dân ổn định đời sống, đồng thời thống kê thiệt hại do lốc xoáy gây ra.
Theo Đặng Tuấn (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null