Gió lốc làm tốc mái, hư hỏng 7 căn nhà ở huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-3, ông Rah Lan Gâu-Chủ tịch UBND xã Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết: khoảng 16 giờ ngày 29-3, gió lốc kèm mưa lớn đã làm tốc mái, hư hỏng nhà ở của 7 hộ dân làng Bía Ngó.

Các hộ dân có nhà bị hư hỏng gồm: Rơ Châm Ngunh, Siu Lý, Siu Duai, Siu Phyut, Rơ Lan Hlaih, Rơ Mah Nhiên và Siu Djoch. Ngoài ra, gió lốc còn làm ngã đổ một số cây điều của người dân trong làng.

Gió lốc làm hư hỏng mái nhà của gia đình Siu Lý ở làng Bía Ngó, xã Ia Chía. Ảnh: Phương Lộc
Gió lốc làm hư hỏng mái nhà của gia đình Siu Lý ở làng Bía Ngó, xã Ia Chía. Ảnh: Phương Lộc

Sáng 30-3, UBND xã Ia Chía đã huy động lực lượng dân quân hỗ trợ các gia đình sửa chữa nhà ở, khắc phục những hư hỏng do gió lốc gây ra.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng-chống thiên tai xã Ia Chía tiến hành tuyên truyền cho người dân trên địa bàn chủ động chèn chống nhà ở, vật kiến trúc và cảnh giác với các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xảy ra vào thời điểm giao mùa.

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.