Gió lốc làm tốc mái, hư hỏng 7 căn nhà ở huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-3, ông Rah Lan Gâu-Chủ tịch UBND xã Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết: khoảng 16 giờ ngày 29-3, gió lốc kèm mưa lớn đã làm tốc mái, hư hỏng nhà ở của 7 hộ dân làng Bía Ngó.

Các hộ dân có nhà bị hư hỏng gồm: Rơ Châm Ngunh, Siu Lý, Siu Duai, Siu Phyut, Rơ Lan Hlaih, Rơ Mah Nhiên và Siu Djoch. Ngoài ra, gió lốc còn làm ngã đổ một số cây điều của người dân trong làng.

Gió lốc làm hư hỏng mái nhà của gia đình Siu Lý ở làng Bía Ngó, xã Ia Chía. Ảnh: Phương Lộc
Gió lốc làm hư hỏng mái nhà của gia đình Siu Lý ở làng Bía Ngó, xã Ia Chía. Ảnh: Phương Lộc

Sáng 30-3, UBND xã Ia Chía đã huy động lực lượng dân quân hỗ trợ các gia đình sửa chữa nhà ở, khắc phục những hư hỏng do gió lốc gây ra.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng-chống thiên tai xã Ia Chía tiến hành tuyên truyền cho người dân trên địa bàn chủ động chèn chống nhà ở, vật kiến trúc và cảnh giác với các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xảy ra vào thời điểm giao mùa.

Có thể bạn quan tâm

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch.

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch

(GLO)- Sự kiện hàng loạt học sinh ở Gia Lai sử dụng xe đạp điện độ chế bị xử lý hay những vụ tai nạn thương tâm liên quan đến loại phương tiện này tiếp tục gióng lên hồi chuông nhức nhối: Những chiếc “xe đạp” nhưng sở hữu sức mạnh của “hung thần” đang được tiếp tay bởi sự thờ ơ của người lớn.

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

(GLO)- Trưa 4-5, ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Vĩnh Hội (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai) xác nhận, con cá lớn trông giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội vào chiều 3-5 hiện đã chết. Chính quyền thôn đang xin ý kiến cấp xã để tìm phương án chôn cất sinh vật này.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”

(GLO)- Ngày 29-4, Lê Phương Nghi, Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2025 (SN 2006, trú tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã triển khai dự án “Gieo mầm tương lai” tại Trường mầm non Nắng Hồng (phường Pleiku), với các hoạt động trải nghiệm tái chế và trao quà khuyến học cho trẻ em.

null