Chiều 26-3 mưa đá ở Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, chiều 26-3, trên địa bàn huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã xuất hiện cơn mưa giông đầu mùa.

Trong cơn mưa giông có kèm theo hiện tượng mưa đá xảy ra tại các xã Đông, Krong, Đak Smar và thị trấn Kbang. Ngoài ra, mưa nhỏ còn xuất hiện ở các xã Sơ Pai, Đak Rong, Kon Pne, Nghĩa An.

Nhiều người dân Kbang quay chụp lại hình ảnh cơn mưa đá chiều 26-3. Ảnh: Hồng Hạnh

Nhiều người dân Kbang quay chụp lại hình ảnh cơn mưa đá chiều 26-3. Ảnh: Hồng Hạnh

Trận mưa kéo dài khoảng 30 phút. Tuy mưa đá nhưng thời gian mưa nhanh, không gây ra thiệt hại về hoa màu, tài sản của người dân. Theo đó, mưa cũng đã kịp thời tưới mát cho nhiều tích hoa màu, nhất là cây cà phê đang trong thời điểm cần tưới nước.

Hiện nay, thời tiết vẫn đang tiếp tục nắng nóng, địa phương tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện phòng-chống khô hạn; đồng thời chủ động ứng phó với thời tiết mưa giông, sét có khả năng xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Không khí lạnh sẽ tiếp tục kéo dài

Gia Lai: Không khí lạnh sẽ tiếp tục kéo dài

(GLO)- Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ xuất hiện gió giật mạnh, thời tiết lạnh sẽ tiếp tục kéo dài trong 3-5 ngày tới.

Miền Trung đón mưa lớn giáp Tết

Miền Trung đón mưa lớn giáp Tết

Những ngày giáp Tết Ất Tỵ, một số nơi ở Quảng Bình đến Bình Định có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Thanh Hoá đến Hà Tĩnh cũng có mưa rào, sau đó chuyển mưa phùn dịp Tết.