Tọa đàm vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình và đơn vị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 11-10, Quân đoàn 3 tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình và đơn vị”. Dự buổi tọa đàm có Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường-Phó Chính ủy Quân đoàn 3.
Báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm nêu rõ: Hiện nay, Quân đoàn 3 có hơn 360 cán bộ, hội viên thuộc 17 hội phụ nữ ở 13 đầu mối cơ quan, đơn vị. Hội phụ nữ đông nhất có 85 cán bộ hội viên và Hội phụ nữ ít nhất có 3 hội viên. Những năm qua, đội ngũ hội viên Hội Phụ nữ ở các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn đã khắc phục khó khăn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với cơ quan, đơn vị và gia đình, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh và gia đình ấm no, hạnh phúc.
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tuy nhiên, hiện nay đội ngũ cán bộ hội là kiêm nhiệm, đa số cán bộ, hội viên đều làm công tác phục vụ; đời sống kinh tế-xã hội tại địa bàn các đơn vị đóng quân còn nhiều khó khăn, quãng đường đến chợ, trường học, bệnh viện, nhà trẻ còn xa xôi chính vì thế nhiều hội viên gặp khó khăn trong việc đảm nhận công việc cơ quan, đơn vị và gia đình.
Tại buổi tọa đàm, hầu hết ý kiến đều khẳng định những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy các cấp đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ hội viên hội phụ nữ trong các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan và gia đình. Buổi tọa đàm cũng khẳng định những đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh thông quan các phong trào, như : Thi đua quyết thắng, “Thi đua 4 tốt”, rèn luyện các phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”….
Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Nhiều chị em phụ nữ cũng nêu lên một số trăn trở, băn khoăn cũng như khó khăn, vướng mắc trong công tác, qua đó mong muốn thời gian tới lãnh đạo, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để chị em hoàn thành trách nhiệm của mình. Tại buổi tọa đàm, chị em phụ nữ cũng nêu lên những cách làm hay, những mô hình hoạt động có hiệu quả, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ cơ quan và trách nhiệm với gia đình.
Buổi tọa đàm là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ, qua đó có những chủ trương, biện pháp thúc đẩy phong trào phụ nữ trong Quân đoàn phát triển.
Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng mô hình học tập gắn kết với các tiêu chí xây dựng mô hình văn hóa

Xây dựng mô hình học tập gắn kết với các tiêu chí xây dựng mô hình văn hóa

(GLO)- Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa-Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội thảo vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp tổ chức chiều 15-8.

Rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ

Rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ

(GLO)- “Thời bằng tuổi con, bố/mẹ đã phải làm những việc này/việc kia, đã thế này/thế khác rồi đấy!”. Có lẽ câu nói này khá quen thuộc, bởi nó được nhiều ông bố, bà mẹ nhắc đi nhắc lại thường xuyên với con cái. Nhiều người dường như rất thích lấy cuộc đời mình ra để làm “tiêu chuẩn” trong việc dạy dỗ con, mà quên mất một điều rằng, giữa các thế hệ luôn có một khoảng cách.

Truyền thông phòng-chống tảo hôn cho 85 hội viên phụ nữ, trẻ em gái xã Đak Krong

Truyền thông phòng-chống tảo hôn cho 85 hội viên phụ nữ, trẻ em gái xã Đak Krong

(GLO)- Ngày 25-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Đak Đoa tổ chức truyền thông pháp luật về phòng-chống tảo hôn, xâm hại tình dục, bạo lực gia đình và tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho 85 hội viên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, gia đình hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số có con gái từ 8-16 tuổi tại xã Đak Krong.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” Gia Lai có 1 cặp mẹ con được biểu dương toàn quốc

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” Gia Lai có 1 cặp mẹ con được biểu dương toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 9 đến 11-7, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân (Bộ Công an) tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu-yêu thương và chia sẻ”. Chương trình gồm hoạt động biểu dương tại Hà Nội và “Ngày hội gia đình” dành cho mẹ và con tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Gia Lai tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7

Gia Lai tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7

(GLO)- Sáng 11-7, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7 và sơ kết công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham gia buổi tọa đàm có đại diện các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò, thêm nhiều đóng góp cho xã hội

Tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò, thêm nhiều đóng góp cho xã hội

(GLO)- Với chủ đề của năm 2023 "Người cao tuổi được chú trọng chăm lo và phát huy vai trò", Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành, các đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, ưu tiên thực hiện công tác này, tạo điều kiện cho người cao tuổi phát huy vai trò, thêm nhiều đóng góp cho xã hội.
Nâng cao vị thế phụ nữ và trẻ em gái

Nâng cao vị thế phụ nữ và trẻ em gái

(GLO)- Năm nay, chủ đề của Ngày Dân số Thế giới (11-7) là “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới: Nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái để giải phóng tiềm năng vô hạn của thế giới chúng ta”. Với tinh thần đó, các ngành, địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền, chăm lo, bảo vệ, nâng cao vai trò của phụ nữ và trẻ em gái.
Tôn vinh mẹ đỡ đầu

Tôn vinh mẹ đỡ đầu

(GLO)- Một người mẹ đỡ đầu từng nói, trái tim người mẹ giống như chiếc la bàn, có thể “tìm thấy” nỗi đau của những đứa trẻ mồ côi qua ánh mắt. Đó cũng là lý do mà dù không phải máu mủ ruột rà, nhiều phụ nữ đã đón trẻ mồ côi vào lòng, cho con mái ấm cùng tình thương yêu vô điều kiện.