Tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết- Tết biên cương" và tặng quà cho người nghèo

(GLO)- Sáng 10-1, tại xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Grai, Hội LHPN TP. Pleiku và Đồn Biên phòng Ia O tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương” năm 2023.
Theo đó, chương trình đã trao 81 suất quà cho 81 hội viên phụ nữ nghèo (từ 300-400 ngàn đồng/suất), 2 phương tiện sinh kế cho 2 hội viên phụ nữ nghèo (trị giá 6 triệu đồng), 100 bộ quần áo mới cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm bộ quần áo cũ đã giặt sạch cho người dân trên địa bàn xã. 
Ngoài trao quà, các đơn vị còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, gói bánh chưng với người dân tạo không khí vui tươi, đầm ấm. 
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố Pleiku và Hội LHPN huyện Ia Grai tặng phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo xã Ia O. Ảnh: Phan Thương
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN TP. Pleiku và Hội LHPN huyện Ia Grai tặng phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo xã Ia O. Ảnh: Phan Thương
* Sáng 10-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với gia đình bà Võ Thị Như Mai (274/6 Lê Duẩn, TP. Pleiku) và chính quyền địa phương xã Đak Krong tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo, cận nghèo, người khuyết tật và người già neo đơn khó khăn trên địa bàn xã.
Chương trình đã trao tặng 100 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật và người già neo đơn khó khăn. Quà tặng gồm: gạo, mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm thiết yếu. Toàn bộ số quà trên do gia đình bà Võ Thị Như Mai tài trợ.
Gia đình bà Võ Thị Như Mai tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn xã Đak Krong, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Ngọc
Gia đình bà Võ Thị Như Mai tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Đak Krong (huyện Đak Đoa). Ảnh: Hồng Ngọc
* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với gia đình bà Lê Thị Dự (thôn Ia Sa, xã Hbông) và gia đình ông Mai Văn Thuấn (Làng Ring, xã Hbông) cùng UBND xã tặng 420 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Theo đó, gia đình bà Lê Thị Dự trao 150 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật trên địa bàn xã Hbông, mỗi suất quà gồm: 1 chiếc chăn ấm, 1 thùng mì tôm, bún khô và bánh kẹo; gia đình ông Mai Văn Thuấn tặng 270 suất gạo (120 ngàn đồng/suất) cho 270 hộ gia đình khó khăn của làng Ring.
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Từ Tô (TP. Hồ Chí Minh) và gia đình ông Phạm Ngọc Dũng (phường Yên Đổ, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tặng 100 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 100 hộ có bệnh nhân phong, người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số thôn Plei Mun Măk, xã Ia Ake. Tổng trị giá quà tặng 50 triệu đồng do gia đình ông Phạm Ngọc Dũng cùng đoàn từ thiện Từ Tô tài trợ.
* Nhân dịp Tết Quý Mão, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh đã đến thăm và tặng 120 suất quà cho các gia đình chính sách ở huyện Chư Păh, Ia Grai và xã Gào (TP. Pleiku), mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng.
Lãnh đạo công ty tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Hà Đức Thành
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Hà Đức Thành
Công ty cũng tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn của xã Ia Phí, Đăk Tơ Ver (huyện Chư Păh) và xã Ia Pếch (huyện Ia Grai). Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng. Ngoài ra, Công ty còn dành 20 triệu đồng để tặng cho các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, làng trẻ em SOS Pleiku… Tổng số tiền công ty tặng quà đợt này là 136 triệu đồng. 
Những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm chia sẻ những khó khăn, giúp người nghèo có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền ấm cúng, vui tươi.
PHAN THƯƠNG - HỒNG NGỌC - HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 19-1-2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện vừa tiếp nhận và cấp phát 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân.
Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.
Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

(GLO)- Ngày 4-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai và Đức Cơ phối hợp với chùa Di Đà (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tết nhân ái“ và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn tại địa phương.