Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai đối thoại với cán bộ Đoàn cấp xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku) đã diễn ra chương trình đối thoại giữa Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai với cán bộ Đoàn cấp xã năm 2024.

Các đồng chí: Hà Thị Giang Thảo-Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì chương trình đối thoại.

46768d4c5cfbdb69cc99bbad0c9b11da-6855.jpeg
Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Thị Giang Thảo phát biểu tại chương trình đối thoại. Ảnh: P.L

Cùng tham dự chương trình có lãnh đạo các ban thuộc Tỉnh Đoàn; Thường trực Đoàn cấp huyện và Đoàn trực thuộc cùng 220 cán bộ Đoàn chủ chốt cấp xã đến từ 17 Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn.

Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở, các cán bộ Đoàn chủ chốt cấp xã đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề: Công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Đoàn-Hội-Đội. Việc gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống, đạo đức trong bối cảnh hội nhập. Công tác chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn.

Những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác cán bộ, chế độ chính sách cho cán bộ Đoàn các cấp. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng...

98169b3fa4b71d859fe3d02bb81606f8-8404.jpeg
Anh Trương Nguyên Cang-Bí thư Đoàn xã Ia Tô (huyện Ia Grai) nêu ý kiến tại chương trình đối thoại. Ảnh: P.L

Các ý kiến của cán bộ Đoàn cấp xã được Thường trực Tỉnh Đoàn giải đáp cặn kẽ, thấu đáo tại chương trình đối thoại. Những vấn đề chưa được giải đáp tại chương trình, Ban tổ chức chương trình đối thoại sẽ tổng hợp và trả lời bằng văn bản. Bên cạnh đó, những giải pháp, đề xuất của đội ngũ cán bộ Đoàn cũng được Thường trực Tỉnh Đoàn tiếp thu, nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận chương trình đối thoại, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Thị Giang Thảo nhấn mạnh: Chương trình đối thoại là dịp để Thường trực Tỉnh Đoàn cùng cán bộ Đoàn cấp xã trao đổi và giải quyết nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà. Những ý kiến tại chương trình không chỉ thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm đối với công tác Đoàn của địa phương mà còn là những tiếng nói đầy tâm huyết của đội ngũ cán bộ Đoàn.

Qua buổi đối thoại này, Thường trực Tỉnh Đoàn nhận thấy rõ hơn những mong muốn, nguyện vọng cũng như những khó khăn, thách thức mà đội ngũ cán bộ Đoàn cấp xã và công tác Đoàn tại địa phương đang đối mặt. Thường trực Tỉnh Đoàn sẽ tiếp thu và nghiên cứu, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phù hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ Đoàn nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

78d75885712e4d906e89749ce0ba81d8-7904.jpeg
Quang cảnh chương trình đối thoại giữa Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai với cán bộ Đoàn cấp xã. Ảnh: P.L

Chương trình đối thoại được tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2024), kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai (29/10/1945-29/10/2024).

Chương trình tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến để nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

(GLO)-Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn thanh niên toàn tỉnh đã triển khai nhiều chương trình tri ân, từ những bữa cơm ấm cúng tại gia đình chính sách đến thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe… để thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 20-7, Đoàn phường Quy Nhơn phối hợp với Đoàn Công ty CP Môi trường Bình Định, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định, Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng y tế Gia Lai, Đoàn trường THPT Trưng Vương tổ chức các hoạt động tri ân người có công.

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thăm đội hình thanh niên tình nguyện tại 3 xã biên giới.

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thăm đội hình thanh niên tình nguyện 3 xã biên giới

(GLO)- Sáng 14-7, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đã đến thăm đội hình thanh niên tình nguyện tại 3 xã biên giới: Ia Nan, Ia Pnôn và Ia Mơ (tỉnh Gia Lai). 

Hè rộn rã tiếng cười

Hè rộn rã tiếng cười

(GLO)- Mùa hè năm nay, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai và Nhà Thiếu nhi Pleiku tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, được dẫn dắt bởi đội ngũ hướng dẫn viên trẻ đầy nhiệt huyết, mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho các em nhỏ.