Thực tập phương án cứu người đuối nước ở hồ Trà Đa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng UBND xã Trà Đa (TP. Pleiku) tổ chức thực tập phương án CNCH tại hồ thủy lợi Trà Đa.

Tham gia buổi thực tập có 40 người là cán bộ, nhân viên tại UBND xã Trà Đa và cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Kịch bản giả định là có người dân đi đánh cá ở giữa lòng hồ bị gặp nạn. Ảnh: Văn Ngọc

Kịch bản giả định là có người dân đi đánh cá ở giữa lòng hồ bị gặp nạn. Ảnh: Văn Ngọc

Tình huống giả định của buổi thực tập là có 2 người chèo thuyền ra giữa lòng hồ đánh bắt cá bất ngờ gặp mưa và gió lớn khiến thuyền bị lật. Một người không biết bơi bị chìm và người còn lại bám vào thành thuyền. Khi có thông tin về vụ tai nạn này, lực lượng dân quân và Công an xã đã đến triển khai cứu nạn song cũng bị mắc kẹt giữa lòng hồ.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được huy động tới hiện trường, sử dụng thuyền phao ra cứu 3 người và triển khai đội hình lặn vớt được 1 người.

Các lực lượng phối hợp đưa người bị nạn lên bờ an toàn. Ảnh: Văn Ngọc

Các lực lượng phối hợp đưa người bị nạn lên bờ an toàn. Ảnh: Văn Ngọc

Được biết, hồ thủy lợi Trà Đa có diện tích mặt nước rộng, mực nước sâu và có nguy cơ cao xảy ra các vụ đuối nước. Xung quanh hồ có nhiều người dân câu cá tự phát và đã từng xảy ra trường hợp đuối nước.

Do đó, đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng về công tác CNCH cho những người làm việc tại cơ sở, cụ thể là UBND xã Trà Đa. Đồng thời giúp lực lượng PCCC cơ sở biết sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện CNCH được trang bị và tổ chức CNCH có hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

(GLO)- Ngày 23-6, tại làng Khôn, xã biên giới Ia Mơ, tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Mơ cùng các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho anh Rơ Mah Chiều, Tổ trưởng Tổ An ninh, trật tự cơ sở làng Khôn.

null