Thủ tướng Thái Lan thông tin về tình trạng 3 công dân được thả từ Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng tin Reuters trích dẫn lời đăng của Thủ tướng Thái Lan nói "Tôi hạnh phúc," đồng thời cho biết thêm rằng 3 con tin trong tình trạng sức khỏe tốt và không cần chăm sóc y tế khẩn cấp.
Xe của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế chở những con tin được phóng thích bởi Hamas di chuyển về phía cửa khẩu Rafah để sang Ai Cập trước khi bàn giao cho Israel, tối 25/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Xe của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế chở những con tin được phóng thích bởi Hamas di chuyển về phía cửa khẩu Rafah để sang Ai Cập trước khi bàn giao cho Israel, tối 25/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo trên mạng xã hội X sáng 27/11, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết 3 con tin Thái được trả tự do ở Gaza hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hãng tin Reuters trích dẫn lời đăng của ông Srettha nói "Tôi hạnh phúc," đồng thời cho biết thêm rằng 3 con tin trong tình trạng sức khỏe tốt và không cần chăm sóc y tế khẩn cấp.

Ba con tin Thái Lan nói trên nằm trong đợt trao đổi con tin thứ ba từ lực lượng Hamas cho nhà chức trách Israel.

Tổng cộng sau 3 đợt đã có 17 con tin Thái được trả tự do.

Đợt trao đổi con tin thứ tư dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay - ngày cuối cùng của thỏa thuận ngừng bắn mà trong đó khoảng 50 con tin và 150 tù nhân Palestine được trả tự do.

Có thể bạn quan tâm

Hamas hướng đến“ thoả thuận danh dự” với Israel

Hamas hướng đến“ thoả thuận danh dự” với Israel

(GLO)- Dưới sự dẫn dắt của Mỹ, từ đầu tháng 7, tổng thống Trump tuyên bố Israel đã đồng ý một lệnh ngừng bắn với Hamas. Ngày 4/7, ông Trump nói Hamas chấp nhận "đề xuất cuối cùng". Thông báo chính thức của đề xuất này sẽ công bố sau cuộc gặp giữa thủ tướng Issrael và tổng thống Mỹ vào ngày 7/7.

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

(GLO)-Các quốc gia vùng Vịnh từ lâu nổi tiếng với chính sách trợ cấp cho người dân từ nguồn thu dầu khí và thu hút lao động nước ngoài, bằng cách không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Oman sẽ là quốc gia Arab đầu tiên thay đổi sau khi chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2028.

null