Thủ tướng Thái Lan thông tin về tình trạng 3 công dân được thả từ Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng tin Reuters trích dẫn lời đăng của Thủ tướng Thái Lan nói "Tôi hạnh phúc," đồng thời cho biết thêm rằng 3 con tin trong tình trạng sức khỏe tốt và không cần chăm sóc y tế khẩn cấp.
Xe của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế chở những con tin được phóng thích bởi Hamas di chuyển về phía cửa khẩu Rafah để sang Ai Cập trước khi bàn giao cho Israel, tối 25/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Xe của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế chở những con tin được phóng thích bởi Hamas di chuyển về phía cửa khẩu Rafah để sang Ai Cập trước khi bàn giao cho Israel, tối 25/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo trên mạng xã hội X sáng 27/11, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết 3 con tin Thái được trả tự do ở Gaza hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hãng tin Reuters trích dẫn lời đăng của ông Srettha nói "Tôi hạnh phúc," đồng thời cho biết thêm rằng 3 con tin trong tình trạng sức khỏe tốt và không cần chăm sóc y tế khẩn cấp.

Ba con tin Thái Lan nói trên nằm trong đợt trao đổi con tin thứ ba từ lực lượng Hamas cho nhà chức trách Israel.

Tổng cộng sau 3 đợt đã có 17 con tin Thái được trả tự do.

Đợt trao đổi con tin thứ tư dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay - ngày cuối cùng của thỏa thuận ngừng bắn mà trong đó khoảng 50 con tin và 150 tù nhân Palestine được trả tự do.

Có thể bạn quan tâm

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

(GLO)- Đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở thành phố al-Moadamiya, ngoại ô thủ đô Damascus vừa bị lực lượng an ninh Syria bắt giữ.

Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn". Ảnh: TASS

Tin thế giới sáng 25-12: Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"

(GLO)-  Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"; Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới; Iran bắt giữ tàu chở dầu nước ngoài; Giáng sinh trọn vẹn đầu tiên tại Bethlehem sau 2 năm; ..là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-12.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Lính cứu hỏa Ukraine chữa cháy sau trận tập kích của Nga, ngày 23-12. Ảnh: DSNS Ukraine

Tin thế giới tối 23-12: Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine

(GLO)-  Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine; Mỹ lại tấn công tàu nghi chở ma túy ở đông Thái Bình Dương; Hàn Quốc công bố gói đề xuất hoà bình mới với Triều Tiên; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 23-12.

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

null