Thủ tướng Thái Lan thông tin về tình trạng 3 công dân được thả từ Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng tin Reuters trích dẫn lời đăng của Thủ tướng Thái Lan nói "Tôi hạnh phúc," đồng thời cho biết thêm rằng 3 con tin trong tình trạng sức khỏe tốt và không cần chăm sóc y tế khẩn cấp.
Xe của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế chở những con tin được phóng thích bởi Hamas di chuyển về phía cửa khẩu Rafah để sang Ai Cập trước khi bàn giao cho Israel, tối 25/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Xe của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế chở những con tin được phóng thích bởi Hamas di chuyển về phía cửa khẩu Rafah để sang Ai Cập trước khi bàn giao cho Israel, tối 25/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo trên mạng xã hội X sáng 27/11, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết 3 con tin Thái được trả tự do ở Gaza hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hãng tin Reuters trích dẫn lời đăng của ông Srettha nói "Tôi hạnh phúc," đồng thời cho biết thêm rằng 3 con tin trong tình trạng sức khỏe tốt và không cần chăm sóc y tế khẩn cấp.

Ba con tin Thái Lan nói trên nằm trong đợt trao đổi con tin thứ ba từ lực lượng Hamas cho nhà chức trách Israel.

Tổng cộng sau 3 đợt đã có 17 con tin Thái được trả tự do.

Đợt trao đổi con tin thứ tư dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay - ngày cuối cùng của thỏa thuận ngừng bắn mà trong đó khoảng 50 con tin và 150 tù nhân Palestine được trả tự do.

Có thể bạn quan tâm

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 theo giờ địa phương để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép.

null