Thầy Park Hang-seo vẫn chưa có lời giải hàng công khi Công Phượng vắng mặt?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều động thái cho thấy rằng huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn chưa thực sự có lời giải với sự vắng mặt của Công Phượng.
Ngay từ thời điểm công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo đã xác định rõ việc Công Phượng sẽ vắng mặt ở 2 trận đấu với Saudi Arabia và Australia. Ông lựa chọn thêm 2 tân binh là Phạm Tuấn Hải và Hồ Tuấn Tài từ đầu tháng 8, đều là những cầu thủ vừa có thể đá tiền đạo cánh và tiền đạo mục tiêu.
Riêng trường hợp của Tuấn Hải, anh có thể chơi ở vị trí hộ công do thường xuyên được sử dụng với vai trò này ở câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Huấn luyện viên Park Hang-seo muốn có những thử nghiệm mang tính đột phá khi các trụ cột có thể vắng mặt bất kì lúc nào.

Tiền đạo Tuấn Hải ít nhiều mang lại hy vọng cho huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: VFF
Tiền đạo Tuấn Hải ít nhiều mang lại hy vọng cho huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: VFF
Tín hiệu vui là Tuấn Tài và Tuấn Hải đều đã ghi bàn ở các trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Điều này cho thấy họ có trạng thái thi đấu tương đối tốt và có thể mang đến những hy vọng.
Tuy nhiên, kinh nghiệm thực chiến của cả 2 mới là vấn đề đáng ngại. Tuấn Tài và Tuấn Hải đều có khả năng nhưng hầu như chưa thi đấu ở các giải quốc tế lớn. Nếu muốn có kết quả tốt, ông Park phải dũng cảm tạo cơ hội cho họ. Khổ nỗi, những trận đấu đỉnh cao thì không có chỗ cho các huấn luyện viên “thử” cầu thủ. Đây là vòng lặp không dễ tìm lời giải.
Thậm chí, những ngày qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn gọi thêm 2 tiền đạo là Nguyễn Xuân Nam và Trần Đình Kha. Có vẻ như ông Park vẫn chưa tìm ra lời đáp chính xác tuyệt đối cho sự thiếu vắng của Công Phượng. 
Công Phượng có thể tạo ra khác biệt rất lớn khi vào sân từ băng ghế dự bị, đó mới là điều huấn luyện viên Park Hang Seo cần nhất ở học trò. Chỉ khi nào tìm được sự thay thế tương đồng, ông mới có thể yên tâm nếu tuyển Việt Nam rơi vào thế khó trước đối thủ.
AN NGUYÊN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null