Tập đoàn HAGL liên tục thua lỗ, bầu Đức có bỏ bóng đá?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong tình cảnh ngày càng ngặt nghèo của tập đoàn HAGL, bầu Đức vẫn cho thấy tình yêu bóng đá vô bờ bến cùng tham vọng lớn lao dành cho đội bóng. Nhưng ông liệu còn đam mê việc đầu tư cho CLB HAGL được bao nhiêu năm nữa?
Nỗ lực tái cơ cấu trong thời gian qua, nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn rất chật vật để thoát lỗ. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) của ông bầu Đoàn Nguyên Đức vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 với những con số đáng báo động.
Theo đó, tổng lỗ lũy kế đến nay đã vượt 5.000 tỷ đồng trong khi tổng nợ phải trả suýt soát 27.000 tỷ đồng. Cụ thể, do thu không đủ bù chi, doanh nghiệp của bầu Đức báo lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh gần 868 tỷ đồng trong quý 4/2020, dù khoản lỗ này giảm so với mức lỗ thuần của quý 4/2019 là 956 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của HAGL liên tục xuống dưới mức báo động (Ảnh: Dân trí)
Kết quả kinh doanh của HAGL liên tục xuống dưới mức báo động (Ảnh: Dân trí)
Công ty lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh tới 1.290 tỷ đồng trong năm 2020, tăng lỗ gần gấp đôi so năm 2019. Tổng lỗ kế toán trước thuế ở mức 2.170 tỷ đồng, nặng hơn so với mức 2.005 tỷ đồng của năm 2019. Lỗ sau thuế thuộc về công ty mẹ (lỗ ròng) 1.201 tỷ đồng, trong khi năm 2019, chỉ tiêu này vẫn dương, có lãi 190 tỷ đồng. Như vậy, tính đến hết năm 2020, tổng lỗ lũy kế của HAGL đã lên tới 5.086 tỷ đồng.
Trên bảng cân đối kế toán của HAGL thể hiện, tổng nợ phải trả ở thời điểm 31/12/2020 của doanh nghiệp là 26.626 tỷ đồng, tăng 4.802 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, chủ yếu do nợ ngắn hạn tăng mạnh, tăng gần gấp đôi từ 8.090 tỷ đồng thời điểm đầu năm lên 15.097 tỷ đồng thời điểm cuối năm.
Đứng trước những con số thua lỗ liên tục trong suốt cả năm 2020, nhưng có thể nói bầu Đức vẫn rất đam mê và tâm huyết với bóng đá. Cụ thể, ông đã bỏ rất nhiều tiền để đưa về sân Pleiku một trong những HLV hàng đầu Đông Nam Á, cựu tiền đạo của đội bóng là HLV Kiatisak Senamuang.
Bên cạnh đó, chủ tịch của CLB HAGL còn đưa trở lại ngôi sao nổi tiếng bậc nhất của bóng đá Việt Nam, Nguyễn Công Phượng trở về với đội bóng sau nhiều năm "bôn ba". Cùng với đó là sự gia nhập của hàng loạt những tuyển thủ quốc gia như Văn Việt, Tuấn Linh hay trung vệ Hữu Tuấn.
Có thể nói rằng, bất chấp việc đang kinh doanh thua lỗ nhưng bầu Đức vẫn đang vô cùng cố gắng đưa đội bóng con cưng của mình trở lại ánh hào quang. Thế nhưng, khi tài chính của tập đoàn ngày càng đi xuống, liệu bầu Đức có tiếp tục niềm đam mê của mình nữa hay không, khi mà đầu tư vào bóng đá tại Việt Nam gần như khó có chuyện kiếm lời?
Theo Dân Việt

Có thể bạn quan tâm

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

null