Tặng quà trẻ khuyết tật, mồ côi nhân Tết thiếu nhi 1-6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, sáng ngày 26-5, tại Hội trường UBND xã An Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tổ chức tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của 2 xã An Trung và Chư Krey. 
Chương trình đã dành tặng 50 phần quà (mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm bánh kẹo, dầu ăn, đường, hạt nêm, sữa, bột ngọt và 200 ngàn đồng tiền mặt) cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Đại diện Tỉnh hội trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Trung, huyện Kông Chro. Ảnh: Hà Phương
Đại diện Tỉnh hội trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Trung, huyện Kông Chro. Ảnh: Hà Phương
Chiều cùng ngày, tại Nhà Thi đấu đa năng (Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng) thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Tỉnh hội cũng đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện tặng 50 phần quà cho các em chịu nhiều thiệt thòi tại đây.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Tỉnh hội tổ chức hàng năm vào dịp 1-6 nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, hoạt động này thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đến những trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi ý nghĩa.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

null