Tặng quà trẻ khuyết tật, mồ côi nhân Tết thiếu nhi 1-6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, sáng ngày 26-5, tại Hội trường UBND xã An Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tổ chức tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của 2 xã An Trung và Chư Krey. 
Chương trình đã dành tặng 50 phần quà (mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm bánh kẹo, dầu ăn, đường, hạt nêm, sữa, bột ngọt và 200 ngàn đồng tiền mặt) cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Đại diện Tỉnh hội trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Trung, huyện Kông Chro. Ảnh: Hà Phương
Đại diện Tỉnh hội trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Trung, huyện Kông Chro. Ảnh: Hà Phương
Chiều cùng ngày, tại Nhà Thi đấu đa năng (Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng) thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Tỉnh hội cũng đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện tặng 50 phần quà cho các em chịu nhiều thiệt thòi tại đây.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Tỉnh hội tổ chức hàng năm vào dịp 1-6 nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, hoạt động này thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đến những trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi ý nghĩa.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.