Tặng áo tình thương và khám chữa bệnh cho đồng bào DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 25-7, Công đoàn cơ sở Công ty 75 (Binh đoàn 15) tổ chức trao tặng tấm áo tình thương và khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân 2 làng: Nẻh 2 và Jit Tú (xã Ia Din, huyện Đức Cơ). Đây là 2 làng kết nghĩa của đơn vị trong nhiều năm qua.   
 

Công đoàn Công ty trao quà cho người dân. Ảnh: Thu Hiền
Công đoàn Công ty trao quà cho người dân. Ảnh: Thu Hiền

Sau gần 1 tháng phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động trong đơn vị quyên góp quần áo dành tặng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, Công ty đã quyên góp và tặng 2.578 bộ quần áo ấm cùng 52 suất quà cho 52 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở cả 2 làng: Nẻh 2, Jit Tú.

Dịp này, đội ngũ y-bác sỹ của Bệnh xá Công ty đã khám, cấp thuốc cho 600 lượt người, đồng thời tư vấn, hướng dẫn và tuyên truyền cho bà con nâng cao nhận thức phòng chống các loại dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn làng. Được biết, tổng trị giá đợt khám và cấp thuốc là 55 triệu đồng.

Theo kế hoạch, sáng 26-7, đơn vị tiếp tục tặng quà và khám cấp thuốc cho người dân xã Ia O, huyện Ia Grai.

Thu Hiền

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.

Cả nhà bị bệnh

Cả nhà bị bệnh

(GLO)- Gần 2 năm qua, ông Đặng Chí Thành (thôn 1, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh u ác tính cho vợ là bà Lê Thị Xuân Bích. Cuộc sống của gia đình càng trở nên túng quẫn khi 2 cha con ông Thành cũng bị bệnh.
Tặng mái ấm cho học sinh nghèo xã Pờ Tó

Tặng mái ấm cho học sinh nghèo xã Pờ Tó

(GLO)- Sáng 25-4, thầy giáo Vũ Văn Tùng-đại diện “Tủ bánh mì 0 đồng” phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa tặng ngôi nhà cho gia đình em Nay H'Lại (lớp 6, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó).