Tặng áo tình thương và khám chữa bệnh cho đồng bào DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 25-7, Công đoàn cơ sở Công ty 75 (Binh đoàn 15) tổ chức trao tặng tấm áo tình thương và khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân 2 làng: Nẻh 2 và Jit Tú (xã Ia Din, huyện Đức Cơ). Đây là 2 làng kết nghĩa của đơn vị trong nhiều năm qua.   
 

Công đoàn Công ty trao quà cho người dân. Ảnh: Thu Hiền
Công đoàn Công ty trao quà cho người dân. Ảnh: Thu Hiền

Sau gần 1 tháng phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động trong đơn vị quyên góp quần áo dành tặng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, Công ty đã quyên góp và tặng 2.578 bộ quần áo ấm cùng 52 suất quà cho 52 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở cả 2 làng: Nẻh 2, Jit Tú.

Dịp này, đội ngũ y-bác sỹ của Bệnh xá Công ty đã khám, cấp thuốc cho 600 lượt người, đồng thời tư vấn, hướng dẫn và tuyên truyền cho bà con nâng cao nhận thức phòng chống các loại dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn làng. Được biết, tổng trị giá đợt khám và cấp thuốc là 55 triệu đồng.

Theo kế hoạch, sáng 26-7, đơn vị tiếp tục tặng quà và khám cấp thuốc cho người dân xã Ia O, huyện Ia Grai.

Thu Hiền

Có thể bạn quan tâm

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

null