Tặng áo tình thương và khám chữa bệnh cho đồng bào DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 25-7, Công đoàn cơ sở Công ty 75 (Binh đoàn 15) tổ chức trao tặng tấm áo tình thương và khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân 2 làng: Nẻh 2 và Jit Tú (xã Ia Din, huyện Đức Cơ). Đây là 2 làng kết nghĩa của đơn vị trong nhiều năm qua.   
 

Công đoàn Công ty trao quà cho người dân. Ảnh: Thu Hiền
Công đoàn Công ty trao quà cho người dân. Ảnh: Thu Hiền

Sau gần 1 tháng phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động trong đơn vị quyên góp quần áo dành tặng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, Công ty đã quyên góp và tặng 2.578 bộ quần áo ấm cùng 52 suất quà cho 52 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở cả 2 làng: Nẻh 2, Jit Tú.

Dịp này, đội ngũ y-bác sỹ của Bệnh xá Công ty đã khám, cấp thuốc cho 600 lượt người, đồng thời tư vấn, hướng dẫn và tuyên truyền cho bà con nâng cao nhận thức phòng chống các loại dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn làng. Được biết, tổng trị giá đợt khám và cấp thuốc là 55 triệu đồng.

Theo kế hoạch, sáng 26-7, đơn vị tiếp tục tặng quà và khám cấp thuốc cho người dân xã Ia O, huyện Ia Grai.

Thu Hiền

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.