Tặng 347 thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-1, Hội Chữ thập đỏ huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Quỹ Tâm Nguyện Việt tổ chức trao tặng 347 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn 3 xã Phú An và Hà Tam và thị trấn Đak Pơ.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ và Bảo hiểm xã hội huyện Đak Pơ tặng thẻ bảo hiểm cho người khó khăn trên địa bàn thị trấn Đak Pơ. Ảnh: Tuyết Mai
Đại diện Hội Chữ thập đỏ và Bảo hiểm xã hội huyện Đak Pơ tặng thẻ bảo hiểm cho người khó khăn trên địa bàn thị trấn Đak Pơ. Ảnh: Tuyết Mai

Chương trình đã trao 100 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho hộ nông lâm có mức sống trung bình; 247 thẻ cho người dân tộc thiểu số bổ sung theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP. Tổng kinh phí hỗ trợ là trên 74,8 triệu đồng.

Sự hỗ trợ ý nghĩa này giúp người dân xã Hà Tam, xã Phú An và thị trấn Đak Pơ được tham gia bảo hiểm y tế, tiếp cận với chính sách an sinh xã hội, được chăm sóc sức khỏe khi chẳng may ốm đau, bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null