Tặng 25 suất quà cho hộ nghèo làng Kon Brung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-3, Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) phối hợp cùng Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tổ chức buổi tặng quà cho hộ nghèo của làng Kon Brung (xã Ayun, huyện Mang Yang).
Đại diện đoàn công tác tặng quà cho bà con khó khăn làng Kon Brung, xã Ayun, huyện Mang Yang. Ảnh: Đ.T

Đại diện đoàn công tác tặng quà cho bà con khó khăn làng Kon Brung, xã Ayun, huyện Mang Yang. Ảnh: Đ.T

Tham gia hoạt động có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cấp ủy Chi bộ 3, đại diện cấp ủy Chi bộ Vườn quốc gia Kon Ka Kinh cùng các đảng viên Chi bộ 3.

Tại đây, đoàn công tác đã trao 25 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 25 hộ nghèo của làng Kon Brung. Tổng giá trị các phần quà là 12,5 triệu đồng do Chi bộ 3 vận động Công ty TNHH Sản xuất, thương mại Gia Khang (TP. Pleiku) và Mạnh Thường Quân tài trợ.

Được biết, làng Kon Brung có hơn 300 hộ, 100% là người Bahnar. Làng còn 25 hộ nghèo. Đây là làng được Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh nhận kết nghĩa, giúp đỡ.

Phó Tổng biên tập Báo Gia Lai Đoàn Minh Dưỡng-Bí thư Chi bộ 3 tặng quà cho hộ nghèo làng Kon Brung. Ảnh: Đ.T

Phó Tổng biên tập Báo Gia Lai Đoàn Minh Dưỡng-Bí thư Chi bộ 3 tặng quà cho hộ nghèo làng Kon Brung. Ảnh: Đ.T

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2024), 77 năm Ngày truyền thống Báo Gia Lai (16/3/1947-16/3/2024).

Có thể bạn quan tâm

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

null