Tân Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto công bố nội các 'Đỏ và Trắng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các Bộ trưởng và Thứ trưởng được tân Tổng thống Indonesia công bố sẽ được bổ nhiệm vào ngày 21/10, dự kiến các quan chức này sẽ tham gia cuộc họp diễn ra vào ngày 23-27/10.

Tổng thống Prabowo Subianto phát biểu tại lễ nhậm chức ngày 20/10. (Ảnh: TTXVN phát)
Tổng thống Prabowo Subianto phát biểu tại lễ nhậm chức ngày 20/10. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 20/10, tại Phủ Tổng thống ở Jakarta, ngay sau lễ nhậm chức diễn ra cùng ngày, tân Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã công bố thành phần nội các chính phủ mà ông gọi là “nội các Đỏ và Trắng,” gồm các Bộ trưởng, Thứ trưởng và người đứng đầu cơ quan tại Cung điện Nhà nước.

Cơ cấu nội các mới có 48 bộ và 5 cơ quan ngang bộ, trong đó có 7 bộ điều phối, gồm Bộ Điều phối về Chính trị và An ninh; Bộ Điều phối Luật, Nhân quyền, Nhập cư và Cải huấn; Bộ Điều phối về các vấn đề kinh tế; Bộ Điều phối về Cơ sở hạ tầng và Phát triển Khu vực; Bộ Điều phối Lương thực; Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người và Văn hóa; Bộ trưởng Điều phối Trao quyền cho Cộng đồng.

Các Bộ trưởng và Thứ trưởng được Tổng thống Prabowo công bố sẽ được bổ nhiệm ngày 21/10.

Trước đó, ông Prabowo đã triệu tập khoảng 100 ứng cử viên cho các vị trí nội các, tới dinh thự riêng vào ngày 14-15/10.

Sau lễ bổ nhiệm nội các, dự kiến các Bộ trưởng và Thứ trưởng trong nội các của ông Prabowo sẽ tham gia cuộc họp diễn ra vào ngày 23-27/10.

Theo Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Washington D.C hôm 4-12. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 6-12: Tổng thống Mỹ công bố Chiến lược An ninh quốc gia mới, đánh dấu bước chuyển trọng tâm

(GLO)- Tổng thống Mỹ công bố Chiến lược An ninh quốc gia mới, đánh dấu bước chuyển trọng tâm; Ấn Độ - Nga củng cố quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt và đặc quyền; Iran tập trận rầm rộ trên biển; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-12-2025.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

(GLO)- Thành viên Hội đồng thị trấn Qabatiya Ali Zakarna cho biết lực lượng Israel đã hiện diện tại thị trấn nhiều ngày và sáng 3-12 đã chiếm một số nhà để sử dụng làm trạm quân sự. Sau đó, lệnh giới nghiêm được ban bố, hạn chế việc di chuyển của người dân “cho đến khi có thông báo mới”.

null