Tâm điểm cổ phiếu: "Họ" FLC đua trần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phiên giao dịch 19.3, cổ phiếu FLC và các mã liên quan ROS, ART, KLF đồng loạt tăng trần.
 
Kết phiên 19.3, VN-Index giảm 6,89 điểm, tương đương 0,57%, về mức 1.194,05 điểm. VN30-Index biến động cùng chiều với mức giảm 0,68%.
Trái ngược, chỉ số VNMID-Index (đại diện cho cổ phiếu vốn hóa vừa) tăng khá mạnh 1,04%; tương tự là chỉ số VNSML-Index (đại diện cho cổ phiếu vốn hóa nhỏ) với mức tăng 0,45%.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng có VCB giảm mạnh 3,38%, là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index. VPB và HDB cũng ghi nhận mức điều chỉnh đáng kể, lần lượt giảm 1,42% và 1,27%. Các cổ phiếu còn lại phần lớn biến động với biên độ nhỏ quanh mốc tham chiếu, riêng EIB tăng khá mạnh 2,87%.
Cổ phiếu chứng khoán khởi sắc với VCI, HCM, VND tăng lần lượt 4,17%, 1,4% và 3,19%. Hàng loạt cổ phiếu khác ghi nhận sắc xanh. Trong khi đó, SSI lại đứng giá tham chiếu.
Ở nhóm hàng không, HVN tiếp tục gây bất ngờ khi tăng mạnh 3,55%. Đây là phiên tăng thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này với tổng mức tăng lên tới 11%. Đối nghịch, VJC lại giảm mạnh 3,26%, là phiên giảm thứ 3 trong 4 phiên gần đây.
Nhóm dầu khí giao dịch tiêu cực trong phiên 19.3 khi sắc đỏ ngập tràn. GAS giảm 0,98%, POW giảm mạnh 3,25%, PLX giảm 2,43%... Nhóm bán lẻ cũng rất ảm đạm với MWG giảm 0,45%, PNJ giảm 0,35%.
Điểm nhấn thị trường thuộc về FLC. Nếu trong phiên sáng nay, FLC chỉ biến động giằng co nhẹ quanh mốc tham chiếu thì sang phiên chiều, cổ phiếu này đã “phi mạnh” nhờ lực cầu tăng vọt. Kết phiên, FLC tăng 6,9% lên mức 8.020 đồng/cổ phiếu với thanh khoản dẫn đầu thị trường đạt xấp xỉ 26,3 triệu đơn vị và dư mua trần tới gần 10,6 triệu đơn vị.
Ngoài ra, một thành viên khác nhà FLC là ROS cũng nới rộng biên độ và áp sát mức giá trần. Cụ thể, ROS tăng 5,2% lên 4.020 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh 17,35 triệu đơn vị.
Không chỉ trên HOSE, các cổ phiếu nhà FLC trên HNX cũng giao dịch khởi sắc. Cụ thể, KLF tăng 6,9% lên mức giá trần 3.100 đồng/cổ phiếu và ART tăng 6,8% lên sát trần 6.300 đồng/cổ phiếu.
Khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỉ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 35 tỉ đồng trên sàn HNX.
Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu NVL, VRE và VHM trên sàn HOSE. PVS và APS là những bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
MINH AN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

(GLO)- Giữa công xưởng sản xuất Công ty TNHH Mountech-Chi nhánh Bình Định (hoạt động trên lĩnh vực may mặc ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai), những công nhân kỹ thuật như anh Võ Sỹ Hậu và anh Lê Xuân Cảnh đã lặng lẽ cống hiến bằng những sáng kiến nhỏ mà hiệu quả lớn.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null