Tai nạn máy bay tại Nepal: Phi công sống sót thần kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiếc máy bay Bombardier CRJ 200 của hãng hàng không Saurya Airlines này đã bị rơi tại sân bay Kathmandu ngày 24/7 khi đang bắt đầu chuyến bay kéo dài 20 phút đến Pokhara để bảo dưỡng.
Rơi máy bay ở Nepal. (Nguồn: NDTV)

Rơi máy bay ở Nepal. (Nguồn: NDTV)

Ngày 25/7, giới chức hàng không của Nepal cho biết phi công - người sống sót duy nhất trong vụ rơi máy bay Bombardier CRJ 200 của hãng hàng không Saurya Airlines trước đó 1 ngày, đã hồi phục tại bệnh viện sau khi may mắn thoát chết.

Ông Gyanendra Bhul thuộc Cục Hàng không dân dụng Nepal cho biết hiện phi công vẫn đang điều trị tại bệnh viện, song tình trạng có nhiều tiến triển.

Phi công này rất may mắn khi rơi vào một container chứa hàng hóa nơi lửa không cháy lan đến. Trước đó, các binh sỹ Nepal đã tìm thấy và cứu được phi công. Khi đó, anh này bị chảy máu nhưng tỉnh táo. 18 người còn lại trên máy bay đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay Bombardier CRJ 200 của hãng hàng không Saurya Airlines này đã bị rơi tại sân bay Kathmandu ngày 24/7 khi đang bắt đầu chuyến bay kéo dài 20 phút đến Pokhara để bảo dưỡng.

Người phát ngôn hãng hàng không Saurya Airlines, ông Mukesh Khanal cho biết chiếc máy bay chuyên chở một nhóm kỹ thuật tới Pokhara để xem xét việc bảo dưỡng toàn bộ máy bay. Khi gặp nạn, máy bay chở theo 19 người, trong đó có 2 thành viên phi hành đoàn.

Cục Hàng không dân dụng Nepal sẽ bàn giao lại hộp đen và những gì còn lại của chiếc máy bay cho ủy ban điều tra của chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

null