Tai nạn máy bay tại Nepal: Phi công sống sót thần kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiếc máy bay Bombardier CRJ 200 của hãng hàng không Saurya Airlines này đã bị rơi tại sân bay Kathmandu ngày 24/7 khi đang bắt đầu chuyến bay kéo dài 20 phút đến Pokhara để bảo dưỡng.
Rơi máy bay ở Nepal. (Nguồn: NDTV)

Rơi máy bay ở Nepal. (Nguồn: NDTV)

Ngày 25/7, giới chức hàng không của Nepal cho biết phi công - người sống sót duy nhất trong vụ rơi máy bay Bombardier CRJ 200 của hãng hàng không Saurya Airlines trước đó 1 ngày, đã hồi phục tại bệnh viện sau khi may mắn thoát chết.

Ông Gyanendra Bhul thuộc Cục Hàng không dân dụng Nepal cho biết hiện phi công vẫn đang điều trị tại bệnh viện, song tình trạng có nhiều tiến triển.

Phi công này rất may mắn khi rơi vào một container chứa hàng hóa nơi lửa không cháy lan đến. Trước đó, các binh sỹ Nepal đã tìm thấy và cứu được phi công. Khi đó, anh này bị chảy máu nhưng tỉnh táo. 18 người còn lại trên máy bay đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay Bombardier CRJ 200 của hãng hàng không Saurya Airlines này đã bị rơi tại sân bay Kathmandu ngày 24/7 khi đang bắt đầu chuyến bay kéo dài 20 phút đến Pokhara để bảo dưỡng.

Người phát ngôn hãng hàng không Saurya Airlines, ông Mukesh Khanal cho biết chiếc máy bay chuyên chở một nhóm kỹ thuật tới Pokhara để xem xét việc bảo dưỡng toàn bộ máy bay. Khi gặp nạn, máy bay chở theo 19 người, trong đó có 2 thành viên phi hành đoàn.

Cục Hàng không dân dụng Nepal sẽ bàn giao lại hộp đen và những gì còn lại của chiếc máy bay cho ủy ban điều tra của chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 theo giờ địa phương để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép.

null