Sôi động phiên chợ Hoa Lư 2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 14 ngày, từ ngày 4 đến 18-8, tại chợ Hoa Lư (phường Hoa Lư, TP. Pleiku), Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn Á Đông (TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp tổ chức chợ phiên Hoa Lư 2016 nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân.

Tham gia bán hàng tại chợ phiên Hoa Lư, có các doanh nghiệp đến từ các tỉnh khác như TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam và Gia Lai với 100 ki-ốt và sạp hàng. Mặc dù không có sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn, thương hiệu nổi tiếng nhưng hàng hóa bày bán tại phiên chợ chủ yếu là của các doanh nghiệp sản xuất trong nước với chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, phong phú như: Hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm, gia dụng, may mặc, mỹ phẩm, viễn thông, giày dép…

 

Chợ phiên Hoa Lư thu hút đông khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: N.T
Chợ phiên Hoa Lư thu hút đông khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: N.T

Điều hấp dẫn nhất đối với người dân khi đến với phiên chợ chính là giá cả hàng hóa. Hầu hết các gian hàng của tiểu thương đều treo bảng giá cụ thể, người bán hàng nhiệt tình hướng dẫn. Như: chỉ với 100.000 đồng, người mua sẽ sở hữu được 3 bộ quần áo hay những sản phẩm trà, bánh, kẹo... đặc trưng của các địa phương với giá cả bình dân đã thu hút một lượng khách đông đến tham quan và mua sắm. Bên cạnh đó, mỗi đêm, Ban tổ chức đều mời ca sĩ về phục vụ ca nhạc cho khách đến với chợ phiên.
Chị Trần Thị Như Lành-chủ cửa hàng Thời trang Mười tại Gia Lai, chia sẻ: Chúng tôi tham gia bán tại chợ phiên thấy rất thoải mái, mặt bằng rộng rãi, sạch sẽ. Đặc biệt, những ngày nắng rất đông khách đến mua. Trung bình mỗi ngày ki-ốt chúng tôi có gần 300 khách đến mua đồ. Nếu có điều kiện, chúng tôi mong muốn được vào trong chợ Hoa Lư buôn bán.

Khách đến tham quan, mua sắm tại chợ phiên Hoa Lư được tiếp cận nhiều hơn với những sản phẩm đặc trưng của các địa phương, vùng miền có chất lượng, giá cả phù hợp. Do đó, ngay khi chợ phiên diễn ra đã có hàng ngàn người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm hàng hóa, với nhiều hóa đơn mua hàng từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng.

Chị Lê Thị Thu Hường-phường Hoa Lư, TP. Pleiku vui vẻ cho biết: Trước đây, người dân ở đây cũng đã biết đến nhiều phiên chợ ở những địa điểm khác nhau. Hôm nay, chợ phiên Hoa Lư đã mang lại cho tôi nhiều ấn tượng về không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Tại chợ phiên này, tôi có thể tìm được nhiều sản phẩm, hàng hóa chất lượng tốt, có thông tin, nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Đặc biệt là giá cả hàng hóa được bán thấp hơn thị trường từ 5 - 10%.

 

Khách tha hồ lựa chọn các mặt hàng có giá cả phù hợp. Ảnh: N.T
Khách tha hồ lựa chọn các mặt hàng có giá cả phù hợp. Ảnh: N.T

Còn anh Nguyễn Bình-thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa thấy rằng: Tại chợ phiên Hoa Lư, ngoài mặt hàng phong phú, giá cả phải chăng thì việc đảm bảo vệ sinh và an ninh chợ luôn được Công an phường, Ban quản lý chợ túc trực, đảm bảo an ninh trật tự. Chợ phiên diễn ra ngay địa điểm thuận lợi cho khách đến tham quan, mua sắm nên ai cũng tranh thủ vào mua ít đồ về cho gia đình.

Mặc dù chợ phiên Hoa Lư được tổ chức lần đầu tiên theo chủ trương của UBND TP. Pleiku nhưng đã thu hút được đông đảo khách đến tham quan, mua sắm. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để quảng bá các mặt hàng đặc sản của địa phương, thu hút các tiểu thương vào trong chợ buôn bán, đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị khi mà tình trạng buôn bán tràn ra mặt đường tại chợ Hoa Lư vẫn còn đang tiếp diễn.

Ông Văn Cùng Quốc-Giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn Á Đông cho biết: Hầu hết các tiểu thương tại chợ phiên Hoa Lư đều phản ánh sức mua của người dân cao, các tiểu thương buôn bán được nhất là trong những ngày nắng. Đồng thời, chợ phiên diễn ra tại địa điểm chợ Hoa Lư ngay trung tâm thành phố, mặt bằng thoáng mát, sạch sẽ, rất thuận tiện cho người dân đi lại. Theo thống kê của chúng tôi, một đêm, chợ phiên Hoa Lư thu hút được từ 3.000-4.500 khách vào tham quan, mua sắm.

Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.