Sáng ăn bánh canh ốc 'móng tay', trưa thủng ruột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đến khi phẫu thuật xong rồi hỏi lại bệnh nhân, bác sĩ mới xác định chính xác nguyên nhân thủng ruột là do mảnh ốc móng tay mà nạn nhân đã ăn từ buổi sáng.
Mảnh dị vật là mảnh ốc
Mảnh dị vật là mảnh ốc "móng tay" lấy ra từ quai hỗng tràng của bệnh nhân.
Chiều 19-6, ông Phạm Tuấn K. (49 tuổi, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ trong tình trạng đau bụng không rõ nguyên nhân. Ông cho biết đau bụng từ trưa, đã uống thuốc giảm đau, nhưng không hiệu quả.
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc do thủng tạng rỗng, nghi thủng ruột non do dị vật. 
Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi cấp cứu trong tối cùng ngày.
Trong quá trình phẫu thuật nội soi, bác sĩ phát hiện dị vật nằm trong lòng hỗng tràng. Các bác sĩ hút rửa sạch ổ bụng, mở đường giữa qua rốn lấy dị vật ra và khâu lỗ thủng ruột non.
Bác sĩ Trần Hiếu Nhân, phẫu thuật viên chính, cho biết lúc mới lấy dị vật ra, ê kíp cũng không hình dung được đó là gì, chỉ thấy giống như mảnh nhựa cứng nhọn. 
Sau đó hỏi bệnh nhân, mới hay sáng hôm nhập viện, bệnh nhân có ăn bánh canh ốc "móng tay". Dị vật chính là mảnh ốc này.
T.Lũy (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.