Sài Gòn nhận hat-trick thất bại: "Tôi muốn nâng tầm cầu thủ Việt Nam"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Marashiro Shimoda thừa nhận thành tích kém của Sài Gòn và vẫn kiên định với mục tiêu nâng tầm cầu thủ Việt Nam.

Huấn luyện viên Masahiro Shimoda muốn nâng tầm các cầu thủ trẻ đội Sài Gòn như tiền vệ Tẩy Văn Toàn (trái), năm nay mới 21 tuổi. Ảnh: VPF.
Huấn luyện viên Masahiro Shimoda muốn nâng tầm các cầu thủ trẻ đội Sài Gòn như tiền vệ Tẩy Văn Toàn (trái), năm nay mới 21 tuổi. Ảnh: VPF.
Tối ngày 28.3, Sài Gòn thua Nam Định 0-3 trên sân nhà. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của đội chủ sân Thống Nhất dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Masahiro Shimoda, sau khi được đưa lên thay ông Vũ Tiến Thành. Với 6 điểm và đang đứng trong nhóm cuối bảng, Sài Gòn đang gặp vô vàn khó khăn để lọt vào Top 6 sau giai đoạn 1.
“Trước khi đến V.League, tôi đã nghĩ đây là giải đấu khó khăn, bởi các đội bóng đều sử dụng tiền đạo ngoại. Mùa trước, Sài Gòn cũng chơi rất tốt nhờ 2 tiền đạo ngoại (Geovane và Pedro). Hiện tại, 2 cầu thủ Đỗ Merlo và Daisuke Matsui cũng đang chơi tốt. Tuy nhiên, tôi không muốn xây dựng lối chơi dựa vào cầu thủ ngoại”, ông Shimoda chia sẻ.
Trước khi dẫn dắt Sài Gòn, ông Shimoda có thời gian từ năm 2009 đến 2016 làm nhiều chức vụ quan trọng ở Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) từ Giám đốc kỹ thuật cho đến vị trí Giám đốc ở các đội tuyển như U23, tuyển quốc gia… Từ năm 2018 đến 2020, ông dẫn dắt đội Renofa Yamaguchi ở J.League 2 nhưng không đạt được nhiều thành công.

Câu lạc bộ Sài Gòn đang gặp nhiều khó khăn sau khi chia tay huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Ảnh: VPF.
Câu lạc bộ Sài Gòn đang gặp nhiều khó khăn sau khi chia tay huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Ảnh: VPF.
Ông Shimoda được bổ nhiệm làm huấn luyện đội Sài Gòn từ cuối tháng 2. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Trần Hòa Bình cho biết việc bổ nhiệm này là bước đi để thực hiện triệt để cuộc cách mạng J.League hóa ở đội bóng. Tuy nhiên, sau 3 trận đấu này, ông Shimoda chưa để lại nhiều ấn tượng.
Dù vậy, ông Shimoda vẫn đặt ra mục tiêu rất cao cho bản thân. Ông nói: “Tôi muốn xây dựng lối chơi để nâng tầm cầu thủ Việt Nam. Tôi muốn các hậu vệ Việt Nam chiến thắng các tiền đạo ngoại. Tôi cũng muốn các tiền đạo Việt Nam phải ghi được nhiều bàn thắng. Tôi không biết mình sẽ có bao nhiêu thời gian nữa. Việc của tôi là phải hoàn thành những mục tiêu đó”.
Kết thúc mùa bóng 2020, Sài Gòn đã chia tay 21 cầu thủ. Sau đó, đội đã chiêu mộ hàng loạt cầu thủ mới, trong đó có nhiều nhân tố trẻ như Tẩy Văn Toàn, Dương Văn Trung, Trung Hiếu… Ngoài ra, đội cũng chiêu mộ hàng loại cầu thủ lớn tuổi như Đỗ Merlo, Daisuke Matsui, Takahasi…
Theo ông Shimoda, toàn bộ lực lượng đều được chiêu mộ trước khi ông đến và không muốn đổ lỗi thất bại cho bất cứ ai.
“Tôi không đổ lỗi thất bại cho ai. Thành tích của đội bóng thuộc về trách nhiệm của huấn luyện viên. Tôi muốn các cầu thủ trẻ hiểu lối chơi mà tôi muốn xây dựng. Với những ngoại binh, nhiệm vụ là giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn”.
Ở vòng 7, Sài Gòn sẽ có trận làm khách hứa hẹn nhiều khó khăn trên sân Viettel, đội bóng đang tạm đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng.
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

null