Resort phải trả lại tiền cho khách vì phòng không như quảng cáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 24-2, đại diện một resort ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đồng ý trả lại 2,5 triệu đồng cho khách hàng khi thanh tra vào cuộc. Trước đó, resort này quảng cáo phòng nghỉ đẹp nhưng khi nhận phòng, khách đã phải “ngỡ ngàng”.
Phòng tắm của resort - Ảnh: FB
Phòng tắm của resort - Ảnh: FB
Theo tường trình của chị Q.A. (trú tại TP Vũng Tàu), ngày 31-1-2020, gia đình chị đến nhận phòng của một resort "nghỉ dưỡng cao cấp" ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. 
Trước đó, chị liên lạc với số điện thoại ghi trên fanpage và được nhân viên gửi email để biết số phòng, ngày giờ nhận phòng cũng như số tiền phải trả cho resort, cũng như chuyển vào số tài khoản do nhân viên gửi qua email với số tiền gần 4,5 triệu đồng cho một căn hộ gồm hai phòng ngủ và một phòng khách.
Chị Q.A. cho biết, hình ảnh phòng đăng trên trang fanpage của resort mà chị đặt "đẹp như Tây". Thế nhưng, khi nhận phòng chị và gia đình đã hết sức ngỡ ngàng, bởi mọi thứ của phòng nghỉ rất "tạm bợ". 
Theo tường trình của chị, "hai phòng ngủ không có laphông, mái ngói hở, nắng xuyên qua", "phòng khách không có máy lạnh", "không có điện thoại bàn để liên lạc ra lễ tân", "phòng vệ sinh không có mái, được che chắn bởi những cây tre ghép vào nhau".
Không thể ở được nên chỉ sau một tiếng nhận phòng, chị Q.A. đề nghị với nhân viên tên M. - xưng là quản lý resort - để được trả phòng và trừ tiền. 
Nhân viên M. nối điện thoại cho chị Q.A. nói chuyện với người tên Q. - xưng là trưởng phòng kinh doanh của resort. Người này đồng ý cho chị trả phòng và sẽ hoàn trả từ 50-70% tiền phòng.
Một đoạn đơn tường trình của chị Q.A.
Một đoạn đơn tường trình của chị Q.A.
Tuy nhiên, chủ resort đã không trả tiền mà còn hành xử, lời nói không tốt với chị Q.A.. Ngày 12-2, chị Q.A. đã quay lại thì resort vẫn không có thiện chí hợp tác và xử lý thỏa đáng. 
Do không được hoàn trả tiền như đã hứa, chị Q.A. đã đăng sự việc trên trang Facebook cá nhân của mình và ngày 20-2 đã gửi đơn đến thanh tra Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị "đòi lại công bằng" cho mình.
Thanh tra du lịch đã xác minh sự việc và chiều 24-2, hai bên lên làm việc với sự chứng kiến của thanh tra. 
Tại buổi làm việc này, đại diện resort là ông P.H.D. nói rằng "cảm thấy có lỗi thuộc về cơ sở mình" và xin lỗi gia đình chị Q.A. cũng như sẽ bồi hoàn số tiền 2,5 triệu đồng, đồng thời mong chị Q.A. gỡ các tin bài đã đăng. 
Chị Q.A. cũng đồng ý sẽ gỡ các tin bài đã đăng về resort này trên mạng xã hội.  
ĐÔNG HÀ (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Rừng cổ thụ huyền bí quanh thác nước làng Á.

Rừng cổ thụ quanh thác nước làng Á

(GLO)- Không ồn ào bởi dòng nước đổ từ trên cao, thác nước làng Á (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) cuốn hút mọi người bằng rừng cổ thụ với những bộ rễ lộ thiên khổng lồ nằm ngay dưới chân thác.

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

Phóng tầm mắt giữa đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ, một mái nhà chênh vênh tại xã Tà Xùa, tỉnh Sơn Lan trở thành tọa độ sống ảo được săn đón nhất hiện nay. Vị trí đắc địa giúp du khách dễ dàng sở hữu bức ảnh 'chạm mây', biến nơi đây thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những đôi chân cuồng đi.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

null