(GLO)- Sau gần 1 năm triển khai, Dự án xây dựng vùng trồng rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã An Phú và xã Chư Á do Phòng Kinh tế TP. Pleiku triển khai đã góp phần hình thành thói quen sản xuất rau an toàn trong bà con nông dân.
(GLO)- Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và tuân thủ nghiêm quy trình canh tác, Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn thị trấn Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã nâng tầm sản phẩm rau quả, giúp bà con nông dân thay đổi nhận thức trong canh tác nông nghiệp theo hướng bền vững.
(GLO)- Huyện Kbang đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM), nhất là triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện một trong những tiêu chí khó là thu nhập của người dân.
(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động được 6 tháng nhưng Nông hội sản xuất rau an toàn xã Tân Bình (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã đạt được hiệu quả bước đầu trong việc liên kết sản xuất các loại rau màu theo hướng an toàn. Qua đó, cung cấp những sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Khởi nguồn từ việc những người tha hương mang rau vào Sài Gòn “ăn cho đỡ nhớ“ và biếu người quen, rau xanh ven sông Trà Câu (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) dần được người dân phố ưa chuộng với lượng tiêu thụ hơn ngàn tấn mỗi năm.
(GLO)- Để phát triển chuỗi cung ứng rau, hoa, quả theo hướng bền vững cũng như giúp nông dân có được định hướng phát triển các loại cây này trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp “Giải pháp nâng cao chuỗi giá trị cung ứng rau, hoa, quả tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên“.
(GLO)- Thời gian qua, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Đoàn Kết (xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã kết nối với một số tổ sản xuất rau an toàn trên địa bàn để cung ứng sản phẩm cho các siêu thị ở khu vực miền Trung. Hướng đi này mở ra kênh tiêu thụ sản phẩm ổn định, giúp các hộ trồng rau yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập.
(GLO)- Thị xã An Khê (Gia Lai) có khoảng 2.127 ha đất trồng rau, tập trung ở các phường An Bình, An Phú và xã Thành An. Đến nay, An Khê có 31 loại rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rau An Khê-Gia Lai“.
(GLO)- Những năm qua, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã triển khai nhiều mô hình sản xuất rau theo hướng hữu cơ. Các mô hình này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra nguồn rau sạch, an toàn cho người sử dụng.
(GLO)- Chi cục Quản lý Chất lượng nông-lâm sản và thủy sản tỉnh vừa trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ An Trường Phát (xã Tân An, huyện Đak Pơ, Gia Lai).
(GLO)- Sau 1 năm thành lập và đi vào hoạt động ổn định, 2 hợp tác xã (HTX) rau an toàn trên địa bàn huyện Phú Thiện đã giúp các thành viên “ăn nên làm ra“, nâng cao thu nhập.
(GLO)- Sáng 11-10, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai và Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả một năm thực hiện thỏa thuận hợp tác về sản xuất, cung ứng rau, quả an toàn thực phẩm giữa hai đơn vị.
(GLO)- Năm 2012, UBND phường Thống Nhất (TP. Pleiku) đã triển khai mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Tuy nhiên, qua 6 năm triển khai, việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm rau an toàn vẫn đang là vấn đề hết sức nan giải.
(GLO)- Thời gian qua, Hợp tác xã Rau an toàn Ia Peng (huyện Phú Thiện) đã nhân rộng cánh đồng lớn trồng rau ngót và đưa sản phẩm đến các thị trường Đak Lak, TP. Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, mỗi héc-ta rau ngót nông dân thu hơn 700 triệu đồng.
(GLO)- Việc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai và TP. Đà Nẵng ký kết thỏa thuận sản xuất-cung ứng rau, quả an toàn đã mở ra cơ hội rất lớn cho người trồng rau trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở các huyện, thị xã khu vực phía Đông.
(GLO)- Trong khi doanh nghiệp đang loay hoay tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm thì người nông dân trồng rau an toàn cũng phải chịu không ít tổn thất cho nhiều tiêu chuẩn khắt khe lẫn vấn đề sản lượng tiêu thụ bị giảm sút.
(GLO)- Sở dĩ người tiêu dùng chưa mặn mà với rau an toàn bởi không phân biệt được đâu là thật-giả. Do vậy, việc xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm thật sự cần thiết để tạo dựng niềm tin của họ đối với thị trường này.