Từ khóa: rau an toàn

Hiệu quả Nông hội sản xuất rau an toàn xã Tân Bình

Hiệu quả Nông hội sản xuất rau an toàn xã Tân Bình

(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động được 6 tháng nhưng Nông hội sản xuất rau an toàn xã Tân Bình (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã đạt được hiệu quả bước đầu trong việc liên kết sản xuất các loại rau màu theo hướng an toàn. Qua đó, cung cấp những sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Rau quê lên phố

Rau quê lên phố

Khởi nguồn từ việc những người tha hương mang rau vào Sài Gòn “ăn cho đỡ nhớ“ và biếu người quen, rau xanh ven sông Trà Câu (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) dần được người dân phố ưa chuộng với lượng tiêu thụ hơn ngàn tấn mỗi năm.
Tìm giải pháp để ngành rau Gia Lai phát triển bền vững

Tìm giải pháp để ngành rau Gia Lai phát triển bền vững

(GLO)- Để phát triển chuỗi cung ứng rau, hoa, quả theo hướng bền vững cũng như giúp nông dân có được định hướng phát triển các loại cây này trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp “Giải pháp nâng cao chuỗi giá trị cung ứng rau, hoa, quả tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên“.
Kbang hỗ trợ nông dân tiêu thụ rau quả

Kbang hỗ trợ nông dân tiêu thụ rau quả

(GLO)- Thời gian qua, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Đoàn Kết (xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã kết nối với một số tổ sản xuất rau an toàn trên địa bàn để cung ứng sản phẩm cho các siêu thị ở khu vực miền Trung. Hướng đi này mở ra kênh tiêu thụ sản phẩm ổn định, giúp các hộ trồng rau yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập.
An Khê sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

An Khê sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

(GLO)- Thị xã An Khê (Gia Lai) có khoảng 2.127 ha đất trồng rau, tập trung ở các phường An Bình, An Phú và xã Thành An. Đến nay, An Khê có 31 loại rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rau An Khê-Gia Lai“.
Kông Chro: Hướng nông dân đến sản xuất rau an toàn

Kông Chro: Hướng nông dân đến sản xuất rau an toàn

(GLO)- Tháng 9 vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông-Lâm sản và Thủy sản tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ An Nhiên (xã An Trung, huyện Kông Chro) triển khai mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Mô hình nhằm hướng nông dân nơi đây đến việc sản xuất rau an toàn để nâng cao giá trị hàng hóa, mang lại thu nhập ổn định.
Phụ nữ Tân An liên kết sản xuất rau an toàn

Phụ nữ Tân An liên kết sản xuất rau an toàn

(GLO)- Trồng rau an toàn đem lại thu nhập khá, đồng thời thay đổi tư duy sản xuất, hạn chế dùng hóa chất, đảm bảo an toàn thực phẩm... là hiệu quả bước đầu mà tổ liên kết sản xuất rau an toàn của các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân An (huyện Đak Pơ, Gia Lai) đã đạt được sau gần 2 năm thực hiện...
"Ăn nên làm ra" nhờ rau an toàn

"Ăn nên làm ra" nhờ rau an toàn

(GLO)- Sau 1 năm thành lập và đi vào hoạt động ổn định, 2 hợp tác xã (HTX) rau an toàn trên địa bàn huyện Phú Thiện đã giúp các thành viên “ăn nên làm ra“, nâng cao thu nhập.
Rau an toàn khó tìm đầu ra

Rau an toàn khó tìm đầu ra

(GLO)- Năm 2012, UBND phường Thống Nhất (TP. Pleiku) đã triển khai mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Tuy nhiên, qua 6 năm triển khai, việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm rau an toàn vẫn đang là vấn đề hết sức nan giải.
Kỳ 2: Rau phải sạch từ "gốc"

Kỳ 2: Rau phải sạch từ "gốc"

(GLO)- Sở dĩ người tiêu dùng chưa mặn mà với rau an toàn bởi không phân biệt được đâu là thật-giả. Do vậy, việc xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm thật sự cần thiết để tạo dựng niềm tin của họ đối với thị trường này.