Đak Pơ: Sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chi cục Quản lý Chất lượng nông-lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai vừa trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ An Trường Phát (xã Tân An, huyện Đak Pơ, Gia Lai).
Ảnh: Tuyết Mai
Ảnh: Tuyết Mai
Mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP được Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai triển khai tại Hợp tác xã An Trường Phát vào tháng 7-2018 trên diện tích 7 ha với 15 thành viên tham gia, trồng các loại rau như: cải ngọt, cải thìa, bầu, ngò, cúc… Tham gia mô hình, các thành viên được tập huấn, hướng dẫn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau từ khâu làm đất, chọn giống đến thu hoạch, chế biến…
Hiện các sản phẩm rau của hợp tác xã đang được tiêu thụ ở các thành phố như: Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. Hồ Chí Minh.
Tuyết Mai

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.