Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đến nay, hơn 1.000 học sinh, sinh viên nghèo đã được nhận học bổng từ nguồn quỹ này.

Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-chia sẻ: 7 năm qua, Quỹ Thiện Tâm đồng hành với Hội CTĐ tỉnh trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với tổng giá trị trên 7,5 tỷ đồng. Riêng trong năm học 2023-2024, toàn tỉnh có 187 em được nhận học bổng với tổng giá trị trên 1,56 tỷ đồng. Theo đó, mỗi học sinh được nhận 6,3 triệu đồng/năm học, mỗi sinh viên được nhận học bổng không quá 20 triệu đồng/năm học. Những suất học bổng quý giá này tạo thêm động lực cho các em tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: N.N

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: N.N

Em Cai Lê Diễm Quyên (Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku) cho hay: Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, điều kiện học tập còn thiếu thốn. Dù vậy, em vẫn ước muốn được học hành để sau này trở thành công dân tốt, giúp đỡ gia đình và giúp ích cho xã hội. “Được sự quan tâm của Quỹ Thiện Tâm và Hội CTĐ tỉnh, em và các bạn được nhận học bổng. Đây là phần quà rất có ý nghĩa, là nguồn động viên giúp chúng em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Em cảm ơn Quỹ rất nhiều và hứa sẽ học tập tốt để không phụ niềm tin yêu và những tình cảm mà các cô chú đã dành cho”-Quyên bày tỏ.

Trong khi đó, em Nguyễn Phúc Bắc (Trường THCS Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku) phấn khởi cho biết: Đây là năm thứ 2 em được nhận học bổng của Quỹ Thiện Tâm. Gia đình em hết sức khó khăn, ba mẹ không có việc làm, thu nhập không ổn định trong khi 2 anh em đều đang đi học. Em học lớp 9, còn anh trai học đại học tại TP. Hồ Chí Minh. “Suất học bổng này rất có ý nghĩa với em. Nhờ có học bổng mà gia đình em có thêm điều kiện trang trải một phần chi phí học tập cho em”-Bắc bộc bạch.

Những năm qua, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với các Mạnh Thường Quân triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thế hệ trẻ, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh thông tin thêm: Hội đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho học sinh nghèo như: trao tặng học bổng, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập; xây nhà CTĐ; tổ chức bữa ăn bán trú… nhằm kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập. “Trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nghèo cần sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Sự quan tâm hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân là nguồn động viên các em nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để vươn tới tương lai tươi sáng. Hội CTĐ tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động và tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa giúp các em học sinh khó khăn nói riêng, người dân nghèo nói chung trong thời gian tới”-ông Diện nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

(GLO)- Không có đất sản xuất và công việc ổn định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1987, thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hàng ngày phải bươn chải để kiếm sống và chăm sóc 2 người con trai mắc bệnh bại não.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.