Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đến nay, hơn 1.000 học sinh, sinh viên nghèo đã được nhận học bổng từ nguồn quỹ này.

Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-chia sẻ: 7 năm qua, Quỹ Thiện Tâm đồng hành với Hội CTĐ tỉnh trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với tổng giá trị trên 7,5 tỷ đồng. Riêng trong năm học 2023-2024, toàn tỉnh có 187 em được nhận học bổng với tổng giá trị trên 1,56 tỷ đồng. Theo đó, mỗi học sinh được nhận 6,3 triệu đồng/năm học, mỗi sinh viên được nhận học bổng không quá 20 triệu đồng/năm học. Những suất học bổng quý giá này tạo thêm động lực cho các em tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: N.N

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: N.N

Em Cai Lê Diễm Quyên (Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku) cho hay: Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, điều kiện học tập còn thiếu thốn. Dù vậy, em vẫn ước muốn được học hành để sau này trở thành công dân tốt, giúp đỡ gia đình và giúp ích cho xã hội. “Được sự quan tâm của Quỹ Thiện Tâm và Hội CTĐ tỉnh, em và các bạn được nhận học bổng. Đây là phần quà rất có ý nghĩa, là nguồn động viên giúp chúng em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Em cảm ơn Quỹ rất nhiều và hứa sẽ học tập tốt để không phụ niềm tin yêu và những tình cảm mà các cô chú đã dành cho”-Quyên bày tỏ.

Trong khi đó, em Nguyễn Phúc Bắc (Trường THCS Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku) phấn khởi cho biết: Đây là năm thứ 2 em được nhận học bổng của Quỹ Thiện Tâm. Gia đình em hết sức khó khăn, ba mẹ không có việc làm, thu nhập không ổn định trong khi 2 anh em đều đang đi học. Em học lớp 9, còn anh trai học đại học tại TP. Hồ Chí Minh. “Suất học bổng này rất có ý nghĩa với em. Nhờ có học bổng mà gia đình em có thêm điều kiện trang trải một phần chi phí học tập cho em”-Bắc bộc bạch.

Những năm qua, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với các Mạnh Thường Quân triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thế hệ trẻ, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh thông tin thêm: Hội đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho học sinh nghèo như: trao tặng học bổng, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập; xây nhà CTĐ; tổ chức bữa ăn bán trú… nhằm kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập. “Trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nghèo cần sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Sự quan tâm hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân là nguồn động viên các em nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để vươn tới tương lai tươi sáng. Hội CTĐ tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động và tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa giúp các em học sinh khó khăn nói riêng, người dân nghèo nói chung trong thời gian tới”-ông Diện nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.