Quốc gia ít dân nhất thế giới giành huy chương lịch sử tại Olympic

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Alessandra Perilli ghi danh vào lịch sử khi giúp San Mario trở thành quốc gia có dân số ít nhất thế giới giành được huy chương tại một kỳ Olympic.

Alessandra Perilli giành tấm huy chương lịch sử cho San Mario. (Nguồn: marketshockers)
Alessandra Perilli giành tấm huy chương lịch sử cho San Mario. (Nguồn: marketshockers)


San Marino vừa trở thành đất nước ít dân nhất thế giới giành huy chương tại một kỳ Thế vận hội.

Kỷ lục này được xác lập sau khi nữ vận động viên Alessandra Perilli giành huy chương Đồng nội dung súng bắn đĩa ở Olympic Tokyo 2020.

Ở vòng chung kết nội dung súng bắn đĩa dành cho nữ tối 29/7, với việc giành được 29 điểm, xạ thủ Alessandra Perilli đã chính thức ghi tên mình ở vị trí thứ 3.

Trước đó, nữ xạ thủ sinh năm 1988 này đã tham dự Olympic London 2012, và suýt chút nữa có cơ hội giành huy chương, song cô đã bỏ lỡ ở loạt bắn quyết định.

San Marino là quốc gia nhỏ nằm trọn trong lãnh thổ Italy với diện tích chỉ 62,5 km2 và dân số khoảng 34.000 người, chưa bằng 50% sức chứa của sân vận động quốc gia Nhật Bản - nơi diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo.

Trước đó, trong ngày thi đấu 27/7, một kỷ lục khác cũng được xác lập ở Olympic Tokyo khi VĐV Flora Duffy của Bermuda về nhất ở nội dung 3 môn phối hợp nữ.

Thành tích của Flora Duffy đưa Bermuda trở thành đất nước nhỏ bé nhất giành huy chương vàng tại Thế vận hội.

Càng đặc biệt hơn khi Bermuda chỉ cử 2 vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020. Người còn lại là nam vận động viên Dara Alizadeh tranh tài ở môn đua thuyền.

Theo Khánh Đan (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

null