Từ khóa: quốc bảo

Làm giàu nhờ trồng cây "quốc bảo"

Làm giàu nhờ trồng cây "quốc bảo"

Phát triển rừng và phát triển cây dược liệu dưới tán rừng đang là các giải pháp trọng tâm được các cấp, ngành ở tỉnh Kon Tum tích cực triển khai đồng bộ và toàn diện, thu hút đông đảo người dân tham gia. Từ việc giúp nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân, cách làm này đang từng bước hiện thực hóa chiến lược quản lý rừng bền vững.
'Quốc bảo' sâm Việt Nam

'Quốc bảo' sâm Việt Nam

Gọi sâm Ngọc Linh là chưa chuẩn, cần xác định đúng tên là 'sâm Việt Nam' để khẳng định chủ quyền lãnh thổ rộng lớn và giữ “bản quyền“ của loài sâm mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi là 'quốc bảo' này...
Đường vào vùng sâm Quốc bảo

Đường vào vùng sâm Quốc bảo

(GLO)- Sáng 5-9-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đích thân đến phía sườn Nam quần sơn Ngọc Linh, tận mắt thị sát vùng nhân trồng giống sâm tại đây và tuyên bố: Sâm Ngọc Linh là Quốc bảo!
Từ quốc bảo sâm Ngọc Linh nghĩ về ngành dược liệu Gia Lai

Từ quốc bảo sâm Ngọc Linh nghĩ về ngành dược liệu Gia Lai

(GLO)- Tuần qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Kon Tum, dành thời gian gần 3 ngày cho các sự kiện liên quan đến sâm Ngọc Linh. Thủ tướng đi đến tận nơi trồng sâm, dự khai trương Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Phát triển sâm Ngọc Linh, dự hội thảo và triển lãm sâm Ngọc Linh... Lần đầu tiên, người đứng đầu Chính phủ đã khẳng định tầm giá trị sâm Ngọc Linh là “quốc bảo“. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm cho những người giữ trọng trách ở vùng đất có sâm Ngọc Linh.
Tạo lan tỏa quốc bảo sâm Ngọc Linh

Tạo lan tỏa quốc bảo sâm Ngọc Linh

(GLO)- Sáng 6-9, tại TP. Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT đồng chủ trì tổ chức Hội nghị đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các tỉnh, thành phố; các tổ chức khoa học, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng tham dự.