Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cho các đội hình tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-6, Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2025. Tham dự chương trình có Thường trực Tỉnh Đoàn, đại diện các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn; đội trưởng, đội phó các đội hình tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” đã thông tin đến các đơn vị về thời gian, những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và những điều cần lưu ý đối với tình nguyện viên khi tham gia chương trình. Theo đó, các tổ chức Đoàn triển khai các hoạt động từ tháng 6 đến hết tháng 10-2025, trọng tâm từ ngày 25 đến 28-6.

img-3602.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn chương trình "Tư vấn-Tiếp sức mùa thi". Ảnh: P.L

Các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi. Tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, địa điểm ăn uống bình dân đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vận động các tập thể, cá nhân hỗ trợ nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đường đi, phương tiện di chuyển cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cũng yêu cầu các tình nguyện viên nhiệt tình, đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tự trang bị các kiến thức và những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT để hỗ trợ thí sinh.

Hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ có hơn 320 tình nguyện viên, bố trí tại 42 điểm thi. Lễ ra quân chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh năm 2025 sẽ được tổ chức vào ngày 25-6.

Có thể bạn quan tâm

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam Tù binh Pleiku

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku

(GLO)- Ngày 22-7, Đoàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Trạm Ra đa 12 và Chi đoàn Công ty TNHH một thành viên Trắc địa Bản đồ - Chi nhánh miền Trung tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku.

Tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026

Tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026

(GLO)- Tỉnh đoàn Gia Lai vừa thông báo tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026. Liên hoan dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 5-8 tại phường Quy Nhơn và một số xã, phường trong tỉnh.

Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

E-magazine Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

(GLO)- Trong thời đại số, uy tín không còn được đo bằng tuổi đời mà bằng năng lực, trách nhiệm và những giá trị mang lại cho cộng đồng. Với tư duy đổi mới, nhiều người trẻ đang trở thành điểm tựa của người dân, khẳng định rằng uy tín không đợi tuổi.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

(GLO)- Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I diễn ra trong bối cảnh tỉnh Gia Lai bước vào giai đoạn phát triển mới sau hợp nhất. Từ những kết quả đạt được, tổ chức Hội hướng tới những đột phá mới nhằm tạo thêm cơ hội để thanh niên sáng tạo, cống hiến.

null