Quân đoàn 34 gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí đầu xuân Ất Tỵ 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-2, Quân đoàn 34 tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí ở các tỉnh Tây Nguyên và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn mà đơn vị đóng quân.

Dự buổi gặp mặt, có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Phó Chính ủy Quân đoàn 34; Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai; Đinh Xuân Toản-Tổng Biên tập Báo Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk; Võ Hoàng Bình-Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai; Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Trần Quốc Anh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai, Phạm Minh Bảo-Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Kon Tum. Tham dự buổi gặp mặt còn có các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí các tỉnh Tây Nguyên và cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn Quân đoàn 34 đóng quân.

e64854b75dfde3a3baec.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Phó Chính ủy Quân đoàn 34 phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: T.D

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Lê Dũng-Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 34 đã có những thông tin về hoạt động truyên truyền của các cơ quan báo chí về đơn vị trong năm 2024. Theo đó, ngày 10-12-2024, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã ký Quyết định số 5989/QĐ-BQP thành lập Quân đoàn 34 sau khi giải thể Quân đoàn 3 và Quân đoàn 4. Đây là 2 quân đoàn chủ lực của Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời trong giai đoạn lịch sử có tính bước ngoặt của cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Sau thành lập, quy mô tổ chức lực lượng của Quân đoàn 34 lớn hơn và chức năng, nhiệm vụ được bổ sung nặng nề hơn nhưng được trang bị nhiều loại vũ khí, phương tiện hiện đại hơn theo hướng “tinh, gọn, mạnh”. Trong thời điểm trước, trong và sau khi thành lập Quân đoàn 34, các cơ quan báo chí trong cả nước đã có hàng ngàn tin, bài viết về hoạt động của 2 đơn vị tiền thân là Quân đoàn 3 và Quân đoàn 4. Riêng năm 2024, các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn đã có gần 500 tin, bài viết đăng tải về các hoạt động của đơn vị. Các tin, bài được các cơ quan thông tấn báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đời sống của bộ đội và các gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ công tác của Quân đoàn 34. Đặc biệt, cơ quan báo chí đã có thông tin tuyên truyền về lễ công bố quyết định thành lập Quân đoàn 34 vào 15-12-2024 và hoạt động của đơn vị sau khi thành lập.

9a008bb0bdfa03a45aeb.jpg
Ông Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: T.D

Dịp này, đại diện của các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã có những trao đổi với Quân đoàn 34 nhằm thực hiện có hiệu quả hơn công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng vũ trang trong thời gian tới. Theo ông Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai: Báo Gia Lai đã cử phóng viên trực tiếp theo dõi, phối hợp với Phòng Tuyên huấn của Quân đoàn 34 để có nhiều tin, bài phản ánh về quá trình huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị cũng như công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực tiêu biểu. Cùng với đó, các phóng viên Báo Gia Lai đã tập trung viết các tin, bài về công tác dân vận, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ địa phương, xây dựng cơ sở chính trị của các đơn vị trong Quân đoàn. “Để làm tốt hơn công tác phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới, đề nghị Quân đoàn 34 tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp thông tin để các cơ quan thông tấn báo chí kịp thời tuyên truyền các hoạt động của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các phóng viên trong việc liên hệ công tác, nắm thông tin về các hoạt động dân vận và hậu phương quân đội. Hiện nay, Quân đoàn 34 đóng quân trên địa bàn rộng, vì vậy mong Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức các đoàn công tác để các phóng viên có điều kiện tiếp cận, khai thác và có nhiều tin bài chất lượng hơn về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, dân vận của đơn vị…”-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai đề xuất.

236a6973.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Phó Chính ủy Quân đoàn 34 tặng bằng khen của Chính ủy Quân đoàn 34 cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền với đơn vị năm 2024. Ảnh: T.D

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt cho lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Phó Chính ủy Quân đoàn 34 cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, thời gian qua đã có nhiều tin, bài phản ánh các mặt hoạt động của đơn vị. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đã động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phó Chính ủy Quân đoàn 34 mong muốn thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị trong công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về công tác xây dựng các đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, công tác dân vận và hậu phương quân đội…

Dịp này, Quân đoàn 34 tặng bằng khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân ở các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn đơn vị đứng chân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền trên các mặt hoạt động của Quân đoàn 34 năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null