Chư Prông hỗ trợ làm nhà ở cho 372 hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Sáng 27-11, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Đinh Ly An-Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã giám sát tại huyện Chư Prông “việc cấp giấy CNQSDĐ cho các đối tượng được hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi”.

ong-ksor-viet-pho-chu-tich-ubnd-huyen-chu-prong-bao-cao-voi-doan-giam-sat-hdnd-tinh-ve-viec-trien-khai-du-an-1-thuoc-chuong-trinh-mtqg-phat-trien-kinh-te-vung-dong-bao-dtts-va-mien-nui-tren-dia-ban-huyen.jpg
Ông Ksor Việt-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Prông báo cáo với Đoàn giám sát HĐND tỉnh về việc triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện. Ảnh: Lê Nam

Theo báo cáo của UBND huyện Chư Prông: Toàn huyện có 19 xã và 1 thị trấn, gồm 147 thôn làng, tổ dân phố. Toàn huyện có hơn 32.580 hộ, trong đó hộ DTTS chiếm tỷ lệ 48,71%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền giai đoạn 2021-2025, huyện xây dựng kế hoạch hỗ trợ 846 căn nhà cho hộ nghèo. Đến nay, đã hỗ trợ làm nhà ở cho 372 hộ nghèo vùng đồng bào DTTS; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng được hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất được 37 hộ. Hiện nay, UBND các xã, thị trấn đang vận động các hộ làm các hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp GCNQSDĐ. Dự án hỗ trợ nhà ở đã giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo và góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo của địa phương.

doan-giam-sat-hdnd-tinh-giam-sat-tai-huyen-chu-prong-ve-viec-cap-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-cho-cac-doi-tuong-duoc-ho-tro-dat-o-nha-o-dat-san-xuat-thuoc-chuong-trinh-mtqg-phat.jpg
Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát tại huyện Chư Prông về “việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng được hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất thuộc Chương trình MTQG phát. Ảnh: Lê Nam

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh Đinh Ly An đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của địa phương trình cấp có thẩm quyền xem xét. Đồng thời, đề nghị địa phương bổ sung hoàn thiện báo cáo thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương đã triển khai công tác cấp GCNQSDĐ cho người dân. Nghiên cứu nguồn quỹ đất để hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho hộ nghèo đồng bào DTTS thiếu đất sản xuất hoặc hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

null