Chư Prông hỗ trợ làm nhà ở cho 372 hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Sáng 27-11, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Đinh Ly An-Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã giám sát tại huyện Chư Prông “việc cấp giấy CNQSDĐ cho các đối tượng được hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi”.

ong-ksor-viet-pho-chu-tich-ubnd-huyen-chu-prong-bao-cao-voi-doan-giam-sat-hdnd-tinh-ve-viec-trien-khai-du-an-1-thuoc-chuong-trinh-mtqg-phat-trien-kinh-te-vung-dong-bao-dtts-va-mien-nui-tren-dia-ban-huyen.jpg
Ông Ksor Việt-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Prông báo cáo với Đoàn giám sát HĐND tỉnh về việc triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện. Ảnh: Lê Nam

Theo báo cáo của UBND huyện Chư Prông: Toàn huyện có 19 xã và 1 thị trấn, gồm 147 thôn làng, tổ dân phố. Toàn huyện có hơn 32.580 hộ, trong đó hộ DTTS chiếm tỷ lệ 48,71%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền giai đoạn 2021-2025, huyện xây dựng kế hoạch hỗ trợ 846 căn nhà cho hộ nghèo. Đến nay, đã hỗ trợ làm nhà ở cho 372 hộ nghèo vùng đồng bào DTTS; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng được hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất được 37 hộ. Hiện nay, UBND các xã, thị trấn đang vận động các hộ làm các hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp GCNQSDĐ. Dự án hỗ trợ nhà ở đã giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo và góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo của địa phương.

doan-giam-sat-hdnd-tinh-giam-sat-tai-huyen-chu-prong-ve-viec-cap-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-cho-cac-doi-tuong-duoc-ho-tro-dat-o-nha-o-dat-san-xuat-thuoc-chuong-trinh-mtqg-phat.jpg
Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát tại huyện Chư Prông về “việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng được hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất thuộc Chương trình MTQG phát. Ảnh: Lê Nam

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh Đinh Ly An đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của địa phương trình cấp có thẩm quyền xem xét. Đồng thời, đề nghị địa phương bổ sung hoàn thiện báo cáo thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương đã triển khai công tác cấp GCNQSDĐ cho người dân. Nghiên cứu nguồn quỹ đất để hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho hộ nghèo đồng bào DTTS thiếu đất sản xuất hoặc hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu tại Gia Lai năm nay sôi nổi với hoạt động handmade thiện nguyện, làm bánh, phiên chợ cộng đồng, mang đến niềm vui cho trẻ em.

E-magazine Gia Lai: Trẻ vui khám phá, sáng tạo dịp Trung thu

(GLO)-Trung thu năm nay thêm sắc màu mới với nhiều hoạt động thú vị: workshop handmade kết hợp thiện nguyện, trải nghiệm Trung thu xưa-nay hấp dẫn, phiên chợ cộng đồng rộn ràng, cởi mở... Sự đa dạng đó đem lại cho trẻ những trải nghiệm vui tươi dịp trăng rằm.

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, các tổ chức, hội, nhóm thiện nguyện, người dân đã chung tay hỗ trợ. Chỉ sau 3 ngày, nhiều tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được gửi đến các đầu mối tiếp nhận để sớm chuyển đến bà con bị thiệt hại nặng bởi cơn bão số 10 vừa qua.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(GLO)- Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn các phường: Bình Định, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn.

null