Phú Thiện tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1 và 2-8, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Thiện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm và định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại 2 xã Ia Peng và Ia Hiao.

Tại 2 phiên giao dịch việc làm, người lao động và học sinh trên địa bàn đã được tư vấn, giới thiệu, nắm bắt thông tin thị trường lao động trong, ngoài tỉnh, du học sinh, các ngành nghề phù hợp và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Văn Đức (đứng giữa)-Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động MD Việt Nam chụp ảnh cùng người lao động và học sinh tại phiên giao dịch việc làm xã Ia Peng, huyện Phú Thiện. Ảnh: V. Đ

Ông Nguyễn Văn Đức (đứng giữa)-Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động MD Việt Nam chụp ảnh cùng người lao động và học sinh tại phiên giao dịch việc làm xã Ia Peng, huyện Phú Thiện. Ảnh: V. Đ

Dịp này, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đã được hơn 100 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh ủy quyền, giới thiệu trên 5.000 vị trí việc làm trống, gồm các nhóm nghề như: kế toán, nhân viên bán hàng, điện tử, viễn thông, công nhân, lái xe, giáo viên, cơ khí, dược sĩ, kỹ sư...

Tại đây, lao động và học sinh được tư vấn về chế độ, quyền lợi, thu nhập khi làm việc tại các doanh nghiệp, du học sinh tại các nước: Nhật Bản, Đức, Úc...

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện. Ảnh: Văn Đức

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện. Ảnh: Văn Đức

2 phiên giao dịch việc làm thu hút hơn 200 người đến tham gia, trong đó có 82 người đăng ký hẹn phỏng vấn đi làm việc trong, ngoài tỉnh; 12 học sinh hẹn tư vấn đi du học, học nghề. Đối với những người lao động có nhu cầu tìm việc nhưng chưa tìm được việc làm, học sinh có nhu cầu học nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh có phiếu hẹn, tiếp tục giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng phù hợp trong thời gian tới.

Việc tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm nhằm giúp người lao động và học sinh có thêm thông tin về thủ tục, quyền lợi khi đăng ký tuyển dụng qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng mà không lo bị lừa đảo….

Đây cũng là cơ hội giúp người lao động và học sinh tìm kiếm việc làm, học nghề, giúp cải thiện cuộc sống, lập thân lập nghiệp; đồng thời, góp phần triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

null