Phú Thiện tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1 và 2-8, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Thiện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm và định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại 2 xã Ia Peng và Ia Hiao.

Tại 2 phiên giao dịch việc làm, người lao động và học sinh trên địa bàn đã được tư vấn, giới thiệu, nắm bắt thông tin thị trường lao động trong, ngoài tỉnh, du học sinh, các ngành nghề phù hợp và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Văn Đức (đứng giữa)-Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động MD Việt Nam chụp ảnh cùng người lao động và học sinh tại phiên giao dịch việc làm xã Ia Peng, huyện Phú Thiện. Ảnh: V. Đ

Ông Nguyễn Văn Đức (đứng giữa)-Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động MD Việt Nam chụp ảnh cùng người lao động và học sinh tại phiên giao dịch việc làm xã Ia Peng, huyện Phú Thiện. Ảnh: V. Đ

Dịp này, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đã được hơn 100 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh ủy quyền, giới thiệu trên 5.000 vị trí việc làm trống, gồm các nhóm nghề như: kế toán, nhân viên bán hàng, điện tử, viễn thông, công nhân, lái xe, giáo viên, cơ khí, dược sĩ, kỹ sư...

Tại đây, lao động và học sinh được tư vấn về chế độ, quyền lợi, thu nhập khi làm việc tại các doanh nghiệp, du học sinh tại các nước: Nhật Bản, Đức, Úc...

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện. Ảnh: Văn Đức

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện. Ảnh: Văn Đức

2 phiên giao dịch việc làm thu hút hơn 200 người đến tham gia, trong đó có 82 người đăng ký hẹn phỏng vấn đi làm việc trong, ngoài tỉnh; 12 học sinh hẹn tư vấn đi du học, học nghề. Đối với những người lao động có nhu cầu tìm việc nhưng chưa tìm được việc làm, học sinh có nhu cầu học nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh có phiếu hẹn, tiếp tục giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng phù hợp trong thời gian tới.

Việc tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm nhằm giúp người lao động và học sinh có thêm thông tin về thủ tục, quyền lợi khi đăng ký tuyển dụng qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng mà không lo bị lừa đảo….

Đây cũng là cơ hội giúp người lao động và học sinh tìm kiếm việc làm, học nghề, giúp cải thiện cuộc sống, lập thân lập nghiệp; đồng thời, góp phần triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

null