Đak Pơ nhân rộng tinh thần tương thân, tương ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phát động đã trở thành cầu nối để các cấp chính quyền, tổ chức, nhà hảo tâm chung tay chăm lo đời sống người nghèo và có hoàn cảnh thiếu may mắn.
Gia đình anh Đinh Tô là hộ nghèo ở làng Leng Tô (thị trấn Đak Pơ). Anh bị khuyết tật đôi chân và sống cùng người mẹ đã ngoài 60 tuổi. Mọi chi tiêu của 2 mẹ con chủ yếu trông vào 700 ngàn đồng trợ cấp hàng tháng.
Trước hoàn cảnh của gia đình anh, Hội Chữ thập đỏ huyện vận động Hạt Kiểm lâm huyện hỗ trợ thường xuyên cho gia đình anh. Anh Tô bộc bạch: “Mỗi tháng, Hạt Kiểm lâm huyện hỗ trợ 100 ngàn đồng. Ngoài ra, vào các dịp Tết, Hạt Kiểm lâm và Hội Chữ thập đỏ huyện cũng tặng thêm nhu yếu phẩm”.
Hạt kiểm lâm Huyện hỗ trợ tiền hàng tháng cho anh Tô
Hạt Kiểm lâm huyện hỗ trợ tiền hàng tháng cho anh Đinh Tô (làng Leng Tô, thị trấn Đak Pơ). Ảnh: Nhật Hào
Tương tự, đã hơn 5 năm nay, em Đinh Thuế (13 tuổi, làng Klah-Môn, xã Yang Bắc) được Chi Đoàn Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Đak Pơ nhận hỗ trợ 100 ngàn đồng/tháng và thường xuyên tặng quà các dịp lễ, Tết. Năm học 2020-2021, Chi Đoàn đã tặng em 1 chiếc xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng.
Thuế chia sẻ: “Em mồ côi bố mẹ từ nhỏ, hiện đang sống với anh trai và ông ngoại nên rất khó khăn. Được các anh chị hỗ trợ tiền và hướng dẫn học bài, em vui lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này đỡ vất vả hơn”.
Chị Phạm Thị Mỹ Dung-Bí thư Chi Đoàn Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Đak Pơ-cho hay: “Hoàn cảnh của em Thuế rất đáng thương. Vì vậy, mỗi quý, Chi Đoàn vận động đóng góp giúp em 300 ngàn đồng. Tuy số tiền không nhiều nhưng Chi Đoàn mong đây là nguồn động viên để em tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống”.
Chi Đoàn Phòng Văn hóa-Thông tin huyện tặng xe đạp cho em Đinh Thuế. Ảnh: Nhật Hào
Chi Đoàn Phòng Văn hóa-Thông tin huyện tặng xe đạp cho em Đinh Thuế. Ảnh: Nhật Hào
Tại thôn Tân Lập (xã Tân An), ông Nguyễn Ngọc Minh cũng phấn khởi khi hơn 1 năm nay được ông Nguyễn Thái Lai-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và Thương mại Đak Pơ-giúp đỡ mỗi tháng 200 ngàn đồng. Ông Minh hiện sống với em trai, 2 anh em đều không lập gia đình. Tuổi già, lại hay đau ốm nên cuộc sống của 2 anh em rất vất vả.
Ông Minh chia sẻ: “Được ông Lai hỗ trợ tiền mua gạo hàng tháng, anh em tôi bớt khó khăn hơn. Chúng tôi cảm ơn ông Lai nhiều lắm”.
Trao đổi với P.V, bà Võ Thị Kim Hoàng-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ-cho biết: Thời gian qua, cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thu hút nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng. Đặc biệt, để nguồn hỗ trợ này đúng đối tượng, các cấp Hội cơ sở kiểm tra, đánh giá, lập danh sách đối tượng cần trợ giúp, giới thiệu đến nhà hảo tâm để nhận sự trợ giúp. Năm 2020, các cấp Hội đã vận động được 73 cá nhân, tổ chức đăng ký trợ giúp thường xuyên cho 145 đối tượng. Tổng giá trị tiền và quà hỗ trợ trên 600 triệu đồng.
“Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học đăng ký hỗ trợ thường xuyên cho các đối tượng khó khăn nhằm góp phần giúp họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thông tin.  
NHẬT HÀO

Có thể bạn quan tâm

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.