Pleiku: 200 học sinh được trang bị kỹ năng phòng-chống đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-5, tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Yên Đỗ phối hợp với Đoàn Thanh niên, Trạm Y tế phường tổ chức tập huấn kỹ năng “Phòng-chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em” cho hơn 200 em học sinh của trường.

Tại buổi tập huấn, học sinh được cung cấp kiến thức, các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước, điện giật, tai nạn thương tích khác. Đồng thời, thông qua các tình huống giả định, các em được hướng dẫn, thực hành kỹ năng sơ, cấp cứu khi bị đuối nước, xử lý tình huống khi bị điện giật, thoát hiểm, phòng chống xâm hại.

Học sinh được hướng dẫn các kỹ năng thông qua tình huống giả định. Ảnh: Minh Châu

Học sinh được hướng dẫn các kỹ năng thông qua tình huống giả định. Ảnh: Minh Châu

Hoạt động nhằm giúp các em trang bị kỹ năng về phòng-chống đuối nước, tai nạn thương tích và phòng-chống xâm hại ở trẻ em, nhất là vào dịp hè đang đến gần.

Dịp này, Hội LHPN phường tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 5 học sinh mồ côi có hoàn khó khăn của trường trị giá trên 2,2 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

(GLO)- Từ ngày 15-8, quy định mới về ứng dụng AI trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực. Sinh viên có thể sử dụng ChatGPT và các công cụ AI để hỗ trợ học tập nhưng phải bảo đảm liêm chính học thuật, không dùng AI để gian lận, đạo văn hoặc làm sai lệch kết quả học tập.

Gia Lai sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Gia Lai tạo đồng thuận trong sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

(GLO)- Chủ trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập đang nhận được sự quan tâm, đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn xã hội. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, việc tinh gọn đầu mối, sắp xếp lại đội ngũ ngành giáo dục được kỳ vọng tạo nền tảng nâng cao chất lượng dạy và học.

Điểm chuẩn của Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai từ 17-25,5

Điểm chuẩn của Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai từ 17-25,5

(GLO)- Chiều 11-8, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2026. Trong đó, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai có 5 mã ngành với điểm chuẩn trúng tuyển dao động trong khoảng 17-25,5.

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3349/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh các lớp 1, 9 và 12 sẽ tựu trường vào ngày 24-8, sớm hơn 1 tuần so với các khối lớp còn lại.

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Ông Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/8, thời hạn không quá 30 ngày làm việc. Cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Anh Tuấn được phân công trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

null