Phú Thiện chú trọng công tác từ thiện nhân đạo

(GLO)- Từ năm 2016 đến nay, huyện Phú Thiện đã thực hiện công tác nhân đạo với trị giá hơn 20 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2011-2016. Kết quả đó là sự nỗ lực của hơn 1.500 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ (CTĐ) trong việc vận động, quyên góp.
Trong 5 năm (2016-2021), Hội CTĐ huyện Phú Thiện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Vòng tay bạn bè”, “Giúp bạn nghèo vượt khó”; các phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, hiến máu tình nguyện... Các cấp Hội CTĐ trong huyện phối hợp với các đơn vị, cá nhân giúp đỡ gần 25 ngàn lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật vui xuân đón Tết; làm mới 39 căn nhà, 4 giếng nước và sửa chữa 12 phòng ăn uống, khu vui chơi giải trí, nhà vệ sinh cho các trường học; hỗ trợ 23 con bò sinh sản cho các hộ nghèo bị bệnh phong; thăm khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 3.206 lượt người...
Điển hình trong công tác từ thiện, nhân đạo trên địa bàn huyện là chùa Bửu Thắng, cửa hàng vật liệu xây dựng Nhà Xinh, anh Nguyễn Văn Hai, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa (thị trấn Phú Thiện), ông Bùi Xuân Anh, bà Trịnh Thị Thu, anh Lê Xuân Mạnh (xã Ayun Hạ), ông Cao Ngọc Minh, chị Trần Thị Hiền (xã Ia Ake), ông Trịnh Đình Lân, chị Lục Thị Nhung (xã Ia Peng)...
Cán bộ, hội viên Hội CTĐ huyện Phú Thiện vận chuyển rau ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Cư
Cán bộ, hội viên Hội CTĐ huyện Phú Thiện vận chuyển rau ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Cư
Đáng chú ý, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Trong 5 năm qua, huyện đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân hiến được 3.291 đơn vị máu an toàn. Đặc biệt, nhiều người tham gia hiến máu hơn 10 lần, tiêu biểu như anh Lại Văn Đạt (Công an huyện), anh Lê Xuân Mạnh (Văn phòng UBND xã Ayun Hạ), chị Lục Thị Nhung (xã Ia Peng)... Anh Lại Văn Đạt chia sẻ: “Hiến máu cứu người là việc làm tốt nên tôi đã có 15 lần tham gia. Sau mỗi lần tham gia hiến máu, tôi cảm thấy sức khỏe bình thường, tinh thần thêm vui, đảm bảo công tác tốt”.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 15-8 đến nay, Hội CTĐ huyện đã kêu gọi cán bộ, người dân quyên góp gần 55 triệu đồng tiền mặt, trên 70 tấn hàng hóa hỗ trợ các khu cách ly tập trung và hơn 35 tấn hàng ủng hộ người dân khu vực phía Nam.
Phấn khởi với những kết quả đạt được, ông Vũ Quang Nam-Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Thiện-cho biết: “Hội CTĐ các cấp trong huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái, phấn đấu vận động nhiều nguồn lực cho công tác nhân đạo, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào CTĐ tại các địa phương”.

Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh: “Huyện Phú Thiện có tỷ lệ hộ nghèo, bị bệnh phong cao nên Hội CTĐ tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo và đưa vào kế hoạch hỗ trợ, cũng như tạo điều kiện cho Hội CTĐ huyện, xã, các tổ chức, cá nhân tích cực huy động để hỗ trợ giúp đỡ. Về lâu dài, bên cạnh tổ chức Hội CTĐ các cấp, rất cần sự chung tay góp sức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân để công tác nhân đạo phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương”.

HOÀNG CƯ

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 19-1-2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện vừa tiếp nhận và cấp phát 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân.
Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.