Phụ nữ Gia Lai góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (12 và 13-3), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tại huyện Chư Păh và thị xã Ayun Pa lấy ý kiến tham gia của cán bộ, hội viên phụ vào dự thảo lần thứ nhất Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2025-2030).

Trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hội nghị góp ý kiến. Các đại biểu thống nhất cao với bố cục, nội dung, tiêu đề của dự thảo báo cáo chính trị.

img-5605.jpg
Phụ nữ Gia Lai tham gia góp ý Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Ảnh: Minh Châu

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với Dự thảo báo cáo chính trị. Trong đó, tập trung đánh giá những kết quả đạt được, chưa đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2025; việc xác định các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới, chương trình trọng tâm, nhất là các khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2025-2030; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Cán bộ, hội viên phụ nữ đã có nhiều ý kiến góp ý liên quan trực tiếp đến phụ nữ, trẻ em, hoạt động Hội Phụ nữ, bình đẳng giới, định hướng phát triển cán bộ nữ trong nhiệm kỳ 2025-2030, công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; những kiến nghị, đề xuất có liên quan đến cán bộ, hội viên phụ nữ.

Các ý kiến sẽ được Hội LHPN tỉnh tổng hợp gửi về Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để trình Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội nhằm hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

null