Phó GĐ Sở LĐ-TB-XH Bình Định 3 lần không đến dự họp kiểm điểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định gửi giấy triệu tập dự họp kiểm điểm về những vi phạm của phó giám đốc sở này là ông Trương Hải Ân nhưng cả 3 lần, ông Ân đều không đến.
 
Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định. ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chiều 17.7, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này đang xem xét, xử lý kỷ luật đối với trường hợp ông Trương Hải Ân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định.
Chắc chắn phải kỷ luật
Theo vị lãnh đạo này, ông Trương Hải Ân sẽ bị xem xét, kỷ luật theo Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.
Theo đó, sau khi Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định có báo cáo họp kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Ân, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định sẽ xem xét, xử lý.
Hội đồng kỷ luật tỉnh Bình Định sẽ gửi giấy triệu tập cho ông Trương Hải Ân chậm nhất là 7 ngày trước khi cuộc họp của Hội đồng kỷ luật diễn ra. Nếu ông Ân đến dự họp thì sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật. Trong trường hợp ông Ân không đến thì sẽ gửi giấy triệu tập lần thứ 2 và thứ 3, cũng chậm nhất là trước 7 ngày diễn ra cuộc họp.
Đến lần thứ 3, sau khi đã gửi giấy triệu tập, nếu ông Ân vẫn vắng mặt thì Hội đồng kỷ luật vẫn họp xem xét và kiến nghị hình thức kỷ luật. “Chắc chắn phải có hình thức kỷ luật đối với ông Ân nhưng cần phải xem xét, giải quyết theo đúng quy định”, vị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định nói.
Cấp sở đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm vắng mặt
Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, cũng cho biết đơn vị này đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định kết quả họp xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân.
Theo ông Quang, chiều 3.6, UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp giải quyết những vấn đề liên quan đến ông Trương Hải Ân. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân làm bản tự kiểm gửi cho UBND tỉnh Bình Định thông qua Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định trước ngày 12.6. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định chủ trì, tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Hải Ân trước ngày 10.7.
Thực hiện theo yêu cầu của Chủ tich UBND tỉnh Bình Định, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định đã 3 lần gửi văn bản triệu tập ông Ân đến dự họp kiểm điểm về những vi phạm của bản thân nhưng ông Ân đều không đến dự và cũng không gửi bản kiểm điểm. Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm vắng mặt ông Ân theo quy định tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP và đã có bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông này.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ tháng 11.2018, ông Ân có đơn xin nghỉ phép tại cơ quan để đi chữa bệnh, thời gian 1 tháng nhưng sau đó liên tục vắng mặt tại cơ quan cho đến nay.
Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định Trương Hải Ân nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Nhiều người đã gửi đơn đến tòa án, công an để tố cáo hành vi trốn nợ của ông Ân.
Hoàng Trọng (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Giữ vững thế trận an ninh từ nền tảng 80 năm

Phát huy truyền thống, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự

(GLO)- Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự.

null