Phê duyệt dự án bố trí ổn định dân cư ở Phú Thiện và Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 223/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án Bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai Suối Cạn, thôn Thắng Lợi 3 (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) và Nghị quyết số 224/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án Bố trí dân di cư tại thôn Đoàn Kết (xã Ia Piơr, huyện Chư Prông). Tổng mức đầu tư cho 2 dự án là 55 tỷ đồng.

Cụ thể, dự án Bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai Suối Cạn có mục tiêu ổn định dân cư cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số sống trong vùng thiên tai, tạo điều kiện cho các hộ dân sớm ổn định nơi ăn, chốn ở, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Không có cơ sở hạ tầng thiết yếu, người dân ở cụm dân cư tự phát Suối Cạn (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) sống trong cảnh “4 không” (không điện-đường-trường-trạm). Ảnh: Minh Nguyễn
Không có cơ sở hạ tầng thiết yếu, người dân ở cụm dân cư tự phát Suối Cạn (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) sống trong cảnh “4 không” (không điện-đường-trường-trạm). Ảnh: Minh Nguyễn

Dự án được đầu tư các hạng mục xây dựng đường nội bộ khu tái định cư tại thôn Thắng Lợi 3 với chiều dài hơn 0,8 km, hệ thống điện, nước sinh hoạt và các công trình kiến trúc khác; đền bù đất đai, cây cối, hoa màu để bố trí cho các hộ và xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như một số công trình hạ tầng thiết yếu khác (nếu có). Tổng mức đầu tư là 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương.

Dự án bố trí dân di cư tại thôn Đoàn Kết được đầu tư với tổng mức 45 tỷ đồng từ ngân sách trung ương. Dự án được đầu tư các hạng mục gồm: đường giao thông và hệ thống thoát nước với tổng chiều dài khoảng 7,7 km; các công trình dân dụng như: nhà văn hóa thôn, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám-điểm trường thôn Đoàn Kết, Trường Mẫu giáo Bình Minh.

Cả 2 dự án cùng thực hiện trong năm 2023. Hội đồng nhân dân tỉnh giao UBND huyện Phú Thiện và Chư Prông chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành các dự án nêu trên, trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao minh bạch trong sát hạch lái xe

Chuyển đổi số sát hạch lái xe: Nhanh, minh bạch, thuận tiện

(GLO)- Chỉ sau 2 giờ kết thúc kỳ thi, giấy phép lái xe điện tử đã được cấp trên ứng dụng VNeID. Đây là bước tiến từ quá trình chuyển đổi số mà Phòng Cảnh sát giao thông triển khai trong công tác sát hạch, góp phần nâng cao tính minh bạch, rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho người dân.

Chủ động phòng cháy từ cơ sở kinh doanh xăng dầu

Cơ sở kinh doanh xăng dầu chủ động phòng ngừa cháy nổ

(GLO)- Với nguy cơ cháy nổ luôn thường trực, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Gia Lai xác định công tác phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ then chốt. Sự chủ động từ cơ sở kết hợp kiểm tra, tập huấn nghiêm túc của lực lượng chức năng đã tạo “lá chắn” bảo đảm an toàn trong kinh doanh.

Giữ lửa nghề rèn ở phường An Bình. Ảnh: Ngọc Minh

Giữ lửa nghề rèn ở phường An Bình

(GLO)- Trên địa bàn phường An Bình (tỉnh Gia Lai) có gần chục lò rèn. Để giữ lửa nghề, các lò rèn đã chủ động đầu tư máy móc, trang-thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa, sản xuất nông cụ của người dân và mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

Hội đồng già làng giữ lửa đoàn kết ở Đê Kjiêng

Hội đồng già làng giữ lửa đoàn kết ở Đê Kjiêng

(GLO)- Làng Đê Kjiêng (xã Ayun) nằm ở vùng đệm Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh. Trong khi nhiều làng dân tộc thiểu số chỉ có 1 già làng, thì ở ngôi làng Bana này lại có hẳn một hội đồng già làng gồm 6 thành viên. Họ là những trụ cột tinh thần, ngày ngày âm thầm gắn kết cộng đồng và giữ gìn nếp làng.

Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

(GLO)- Từ ngày 21 đến 27-8, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông-lâm-ngư-diêm nghiệp có mức sống trung bình, người lao động có thu nhập thấp năm 2025 theo chuẩn nghèo đa chiều.

null