Paraguay phát hiện hơn 4 tấn cocaine giấu trong bao đường đang khởi hành đến Bỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chính quyền Paraguay cho biết đã phát hiện và thu giữ hơn 4 tấn cocaine được giấu trong các bao chứa đường đang trên lộ trình khởi hành đến TP. Antwerp (Bỉ). Được biết, đây là một vụ thu giữ ma túy kỷ lục đối với chính quyền nước này.

Theo đó, chiến dịch này được thực hiện tại một cảng tư nhân trên sông Paraguay, chính quyền địa phương đã tìm thấy ma túy trong các bao đường có khối lượng 40 kg/bao. Lực lượng chức năng đã ước tính lô hàng này có trị giá lên đến 240 triệu USD nếu được tiêu thụ trên thị trường chợ đen.

Paraguay phát hiện hơn 4 tấn cocaine giấu trong bao đường (ảnh nguồn ANTDO)

Paraguay phát hiện hơn 4 tấn cocaine giấu trong bao đường (ảnh nguồn ANTDO)

Giới chức Paraguay cho hay, lợi dụng vị trí địa lý thuận lợi của Paraguay nên dễ bị lợi dụng làm nơi trung chuyển ma túy trên khắp khu vực Nam Mỹ. Châu Âu và Mỹ là những thị trường lớn nhất của cocaine có nguồn gốc từ châu Mỹ Latinh, chủ yếu ở Colombia, Peru và Bolivia.

Theo một báo cáo mới đây của Liên hợp quốc, tuyến đường đến châu Âu qua Paraguay, Argentina hoặc Brazil ngày càng trở nên quan trọng, khi những kẻ buôn lậu cố gắng đánh lạc hướng các nhà điều tra.

Trước đó, năm 2023, các cảng châu Âu cũng đã thu giữ hơn 300 tấn cocaine với con số kỷ lục là 121 tấn bị tịch thu.

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

null