Hải quân Pháp thu giữ 2,4 tấn cocaine trên một tàu đánh cá ở Đại Tây Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhà chức trách Pháp cho biết, Hải quân nước này vừa tiến hành khám xét và đã phát hiện thu giữ 2,4 tấn cocaine trên một tàu đánh cá Venezuela ở Đại Tây Dương, TTXVN đưa tin.

Cụ thể, theo đơn vị vũ trang của Pháp ở vùng Caribe, nhận được tin báo của Cục Hải quan Pháp, một trực thăng của Hải quân chở lực lượng chức năng đáp xuống tàu đánh cá cách đảo Martinique của Pháp trong vùng biển Caribe khoảng 1.500 km về phía Đông Bắc.

Sau khi tiến hành khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện số ma túy trên. Sau đó, con tàu này cùng thủy thủ đoàn và số ma túy bị thu giữ đã được bàn giao cho nhà chức trách Venezuela.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hoạt động vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ đến châu Âu và Bắc Mỹ qua vùng biển Caribe đang ngày càng gia tăng. Chỉ tính riêng trong năm nay, Hải quân Pháp đã thu giữ hơn 12 tấn ma túy.

Chinhphu.vn cho biết, trong năm 2022, các lực lượng chức năng của Pháp đã thu giữ được lượng cần sa kỷ lục 128,6 tấn, nhiều hơn 15% so với năm 2021.

Cùng với đó, nước này cũng đã thu giữ 27,7 tấn cocaine, trong đó 55% số cocaine đến từ vùng Tây Ấn và tỉnh hải ngoại Guiana thuộc Pháp-các điểm lưu trữ và trung chuyển cocaine được sản xuất ở khu vực Nam Mỹ cùng 1,4 tấn heroin.

Bên cạnh đó, theo Bộ Nội vụ Pháp, trong năm 2022, quốc gia này đã tiến hành hơn 15.000 chiến dịch triệt phá các mạng lưới và buộc tội 37.510 đối tượng buôn bán ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Tin thế giới tối 8-6: Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

(GLO)- Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn; Houthi phóng tên lửa vào Israel, tuyên bố đóng cửa biển Đỏ với Tel Aviv; Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 32 người... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 8-6. 

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

Tin thế giới sáng 5-6: Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

(GLO)- Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh; Nga hé lộ bí mật về "tên lửa không thể đánh chặn" Oreshnik; Israel không kích các khu dân cư ở Gaza, ít nhất 9 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-6.

Tên lửa của Hải quân Iran được phóng đi tại một địa điểm không xác định. Ảnh minh họa: Reuters.

Tin thế giới tối 1-6: Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân

(GLO)- Iran cáo buộc Mỹ thiếu nhất quán dẫn đến đàm phán chậm chạp; Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân; Đội cứu hộ ở Lào ghi nhận hồi đáp khi tìm kiếm hai nạn nhân còn lại trong hang... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-6. 

null