Hải quân Pháp thu giữ 2,4 tấn cocaine trên một tàu đánh cá ở Đại Tây Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhà chức trách Pháp cho biết, Hải quân nước này vừa tiến hành khám xét và đã phát hiện thu giữ 2,4 tấn cocaine trên một tàu đánh cá Venezuela ở Đại Tây Dương, TTXVN đưa tin.

Cụ thể, theo đơn vị vũ trang của Pháp ở vùng Caribe, nhận được tin báo của Cục Hải quan Pháp, một trực thăng của Hải quân chở lực lượng chức năng đáp xuống tàu đánh cá cách đảo Martinique của Pháp trong vùng biển Caribe khoảng 1.500 km về phía Đông Bắc.

Sau khi tiến hành khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện số ma túy trên. Sau đó, con tàu này cùng thủy thủ đoàn và số ma túy bị thu giữ đã được bàn giao cho nhà chức trách Venezuela.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hoạt động vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ đến châu Âu và Bắc Mỹ qua vùng biển Caribe đang ngày càng gia tăng. Chỉ tính riêng trong năm nay, Hải quân Pháp đã thu giữ hơn 12 tấn ma túy.

Chinhphu.vn cho biết, trong năm 2022, các lực lượng chức năng của Pháp đã thu giữ được lượng cần sa kỷ lục 128,6 tấn, nhiều hơn 15% so với năm 2021.

Cùng với đó, nước này cũng đã thu giữ 27,7 tấn cocaine, trong đó 55% số cocaine đến từ vùng Tây Ấn và tỉnh hải ngoại Guiana thuộc Pháp-các điểm lưu trữ và trung chuyển cocaine được sản xuất ở khu vực Nam Mỹ cùng 1,4 tấn heroin.

Bên cạnh đó, theo Bộ Nội vụ Pháp, trong năm 2022, quốc gia này đã tiến hành hơn 15.000 chiến dịch triệt phá các mạng lưới và buộc tội 37.510 đối tượng buôn bán ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công

Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công

Kênh CNN dẫn nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Đan Mạch cho biết, Thủ tướng  Mette Frederiksen đã bị một người đàn ông tấn công ở ngay trung tâm Thủ đô Copenhagen. Đối tượng tấn công đã bị bắt giữ ngay sau đó.