Từ khóa: niềm tin

'Tổ quốc nhìn từ biển…': Niềm tin và khát vọng

'Tổ quốc nhìn từ biển…': Niềm tin và khát vọng

Trở lại quê hương với khát khao có thêm hiểu biết về tình hình chủ quyền biển đảo trên Biển Đông, những người con đất Việt xa xứ đã chia sẻ nhiều câu chuyện trong việc góp phần gìn giữ bản sắc của người Việt ở nơi định cư, lập nghiệp mới, với niềm tin và khát vọng hướng về đóng góp cho nơi mình được sinh ra.
Gương mặt thơ: Mai Thìn

Gương mặt thơ: Mai Thìn

(GLO)- Làm thơ từ khá trẻ, có thơ in báo rồi giành giải nhất cuộc thi thơ Bình Định lúc còn là sinh viên, anh bền bỉ với phong cách riêng của mình: cô đọng, suy nghĩ, giàu chất đúc kết nhưng vẫn mơ mộng. Thơ anh thường là ngắn và có những kết thúc bất ngờ: “hoa thật thì vài hôm/còn hoa giả/cứ mãi”.
Đặt niềm tin đúng chỗ

Đặt niềm tin đúng chỗ

(GLO)- Lúc còn đi học, tôi đã nắn nót chép vào sổ tay mấy câu thơ của Tố Hữu: “Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu/Trái tim lầm chỗ để trên đầu/Nỏ thần vô ý trao tay giặc/Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu...” (Tâm sự). Lúc ấy tuổi còn trẻ, vì thích câu chuyện tình đẹp mà đầy bi thương giữa Mỵ Châu và Trọng Thủy nên tôi chép lại mấy câu thơ ấy. Mãi sau này, khi có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, tôi mới thấm thía việc khi người ta đem niềm tin đặt nhầm chỗ.
Niềm tin "mũi giáp công" điều trị - Kỳ cuối: Sẵn sàng cho cuộc trường kỳ chống dịch

Niềm tin "mũi giáp công" điều trị - Kỳ cuối: Sẵn sàng cho cuộc trường kỳ chống dịch

Mặc dù đã đạt được những thành quả đáng khích lệ nhưng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, khốc liệt, khó lường, ngành Y tế tỉnh luôn xác định cần phải luôn củng cố nhân lực, vật lực, bảo vệ lực lượng tuyến đầu để sẵn sàng cho cuộc trường kỳ chống dịch.
Niềm tin tất thắng

Niềm tin tất thắng

(GLO)- Theo chu trình thời gian, mùa nào cũng ấn tượng, cũng có nét đẹp riêng tùy vào cảm nhận mỗi người. Nhưng 2 năm nay, nhất là năm Tân Sửu, bánh xe thời gian hòa nhịp với cuộc sống của những mùa đầy sóng gió phong ba trải dài qua từng tháng ngày vội vã và lo âu.
Thắng lợi của niềm tin

Thắng lợi của niềm tin

(GLO)- Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, khi gần 70 triệu cử tri trong cả nước đã hăng hái đi bầu cử giữa rực rỡ cờ hoa và những nụ cười rạng rỡ. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, sự nhiệt tình ấy đã thể hiện niềm tin, khát vọng cháy bỏng của người dân về quyền làm chủ đất nước.
Nhiều niềm tin, kỳ vọng trước ngày hội lớn

Nhiều niềm tin, kỳ vọng trước ngày hội lớn

(GLO)- Chỉ còn vài ngày nữa, tất cả cử tri trên cả nước nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng sẽ cầm trên tay lá phiếu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026). Trong tâm thế đầy hân hoan và phấn khởi, cử tri trong tỉnh đã gửi gắm nhiều niềm tin và kỳ vọng trước ngày hội lớn của toàn dân.