Những gương mặt đã giành HCV cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngay trước lễ khai mạc SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam giành đến 10 tấm huy chương Vàng ở các môn Kurash (6 huy chương Vàng), Rowing (2), Pencak Silat (1) và Bóng ném bãi biển (1).

Tô Thị Trang là người mở hàng huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)
Tô Thị Trang là người mở hàng huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)SEA Games 31 sẽ lễ khai mạc vào tối nay (12/5) trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Tuy nhiên, trước khi đại hội chính thức bắt đầu, các vận động viên Việt Nam đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao nước chủ nhà 10 tấm huy chương Vàng.

Tô Thị Trang chính là người đã "mở hàng" huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31 sau khi về nhất ở hạng cân dưới 48kg dành cho nữ môn Kurash.

"Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi biết mình đã trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng SEA Games 31. Tôi xin dành tấm huy chương vàng này cho gia đình và ban huấn luyện viên." Đó là những chia sẻ đầy xúc động của vận động viên Tô Thị Trang sau khi giành huy chương Vàng.


 

 Vận động viên Nguyễn Phạm Hồng Mơ giành huy chương vàng nội dung 52kg nữ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Vận động viên Nguyễn Phạm Hồng Mơ giành huy chương vàng nội dung 52kg nữ. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Tiếp nối thành công của Tô Thị Trang, đội tuyển Kurash đã liên tiếp giành thêm ba tấm huy chương Vàng nữa trong ngày 10/5.

Lần lượt Bùi Minh Quân, Nguyễn Phạm Hồng Mơ đã giành về huy chương vàng ở nội dung 81kg nam, 52kg nữ để gia tăng thành tích cho nước chủ nhà trên bảng tổng sắp huy chương.

Võ sỹ Trần Thương khép lại ngày thi đấu thành công cho Kurash Việt Nam với tấm huy chương vàng thứ tư ở nội dung 90kg nam sau khi vượt qua đồng đội Lê Duy Thành.


 

Vận động viên Trần Thương, hạng cân 90kg giành huy chương Vàng thứ tư cho Kurash Việt Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Vận động viên Trần Thương, hạng cân 90kg giành huy chương Vàng thứ tư cho Kurash Việt Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)Một ngày sau đó, tuyển Kurash tiếp tục thăng hoa để giành thêm hai tấm huy chương Vàng nữa của Lê Công Hoàng Hải (dưới 60kg) và Lê Đức Đông (dưới 66kg).

Cùng với Kurash, đội tuyển Rowing cũng thi đấu thành công để giành được hai tấm huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 11/5.

"Bộ tứ" Phạm Thị Huệ-Đinh Thị Hảo-Hồ Thị Lý-Phạm Thị Thảo giành huy chương Vàng nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng mái chèo đôi.


 

 Rowing Việt Nam giành huy chương Vàng nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng chèo đơn (W4-). (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Rowing Việt Nam giành huy chương Vàng nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng chèo đơn (W4-). (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)Ngay sau đó, 4 vận động viên Phạm Thị Ngọc Anh-Lê Thị Hiền-Hà Thị Vui-Dư Thị Bông cũng về nhất ở nội dung thuyền 4 nữ đơn mái chèo.

Bộ ba Vương Thị Bình-Nguyễn Thị Thu Hà-Nguyễn Thị Huyền cũng đã "mở hàng Vàng" cho đội tuyển Pencak Silat khi giành chiến thắng ở nội dung đồng đội nữ (Regu).

 

Niềm vui vỡ òa của Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình sau khi đoạt huy chương Vàng nội dung Quyền biểu diễn đồng đội bộ ba nữ (Regu). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Niềm vui vỡ òa của Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình sau khi đoạt huy chương Vàng nội dung Quyền biểu diễn đồng đội bộ ba nữ (Regu). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)


Tấm huy chương Vàng thứ 10 mà đoàn thể thao Việt Nam được trao thuộc về đội tuyển bóng ném bãi biển nam.

Đội tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam giành huy chương Vàng hoàn toàn xứng đáng sau khi giành chiến thắng cả 6 trận đấu.


 

Đội tuyển Bóng ném bãi biển nam Việt Nam đoạt HCV tại SEA Games 31. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Đội tuyển Bóng ném bãi biển nam Việt Nam đoạt HCV tại SEA Games 31. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)Ngoài 10 tấm huy chương Vàng, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã giành được 7 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng, qua đó vượt qua Malaysia để dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Với những gì đã giành được, đoàn thể thao Việt Nam kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công khi SEA Games 31 chính thức bắt đầu để hoàn thành mục tiêu nhất toàn toàn.


 

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 tính đến trước ngày khai mạc.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 tính đến trước ngày khai mạc.

Theo Huy Khánh (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm