Nhóm đối tượng cho vay với lãi suất “không tưởng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
6 đối tượng cho vay hơn 1 tỷ đồng với lãi suất từ 304% đến hơn 1000%/năm vừa bị công an bắt giữ.

Ngày 1-5, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nhóm đối tượng cho vay bị bắt.

Nhóm đối tượng cho vay bị bắt.

Từ tin báo của chị P.T.H, chủ cửa hàng bán đồ gỗ T.H. (thuộc ấp 5, xã An Viễn, huyện Trảng Bom) bị một nhóm thanh niên đến đòi nợ. Vào cuộc, công an phát hiện tại đây có 6 đối tượng từ 28-37 tuổi, quê tại một số tỉnh, thành khác đang tổ chức đòi nợ gia đình chị H.

Làm việc với công an, các đối tượng trên khai nhận đã cho chị H. vay tiền nhiều lần với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, lãi suất từ 304% đến hơn 1.000%/năm. Tổng số tiền thu lợi bất chính của các đối tượng gần 250 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, các đối tượng trên còn khai nhận đã cho anh T.Q.P. (31 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) vay 100 triệu đồng lãi suất gần 639%/năm và thu lợi bất chính hơn 30 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tặng sim 4G mạng VNSKY rồi thu thập thông tin cá nhân để mở hàng ngàn tài khoản ngân hàng trái phép

Tặng sim 4G mạng VNSKY rồi thu thập thông tin cá nhân để mở hàng ngàn tài khoản ngân hàng trái phép

(GLO)- Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) đang triệu tập, đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi giả danh nhân viên nhà mạng, tặng, kích hoạt sim 4G mạng VNSKY nhằm thu thập thông tin cá nhân để mở tài khoản ngân hàng trái phép.