Từ khóa: nhân dân

Góp ý dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến tâm huyết

Góp ý dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến tâm huyết

(GLO)- Lời Tòa soạn: Việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Nhiều ý kiến phản ánh đúng nguyện vọng về việc sửa đổi luật để phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Phóng viên Báo Gia Lai lược ghi một số ý kiến của cán bộ và người dân về vấn đề này.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh tuần tra trong những ngày đầu năm

Đầu năm “xông đất” Biên phòng

(GLO)- Những ngày đầu năm Quý Mão, đến với các đồn, chốt Biên phòng trên tuyến biên giới dài hơn 80 km của tỉnh Gia Lai, chúng tôi cảm nhận được Tết ấm tình quân dân cũng như tinh thần làm việc hăng say của cán bộ, chiến sĩ, chắc tay súng bảo vệ bình yên nơi tuyến đầu Tổ quốc giữ mùa xuân yên vui với mọi nhà.
Quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn bình yên cho Nhân dân

Quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn bình yên cho Nhân dân

(GLO)- Thời gian gần đây, trước tình hình tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người… diễn biến phức tạp tại một số khu đô thị, thôn, làng vùng sâu, vùng xa, Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động ra quân, tấn công trấn áp quyết liệt tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc phường Hoa Lư

Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc phường Hoa Lư

(GLO)- Tối 17-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) phường Hoa Lư (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 tại làng Ốp. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku và khoảng 700 cán bộ, nhân dân trong vùng.
Xứng đáng là chỗ dựa của Nhân dân

Xứng đáng là chỗ dựa của Nhân dân

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh vừa chống dịch, vừa bảo đảm an ninh trật tự trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những hành động đẹp, quả cảm của các cán bộ, chiến sĩ Công an đã được người dân đón nhận, tri ân bằng những dòng thư xúc động.
Chủ tịch Phan Văn Mãi và cuộc livestream kỷ lục

Chủ tịch Phan Văn Mãi và cuộc livestream kỷ lục

Có những thời điểm, có tới 172.000 lượt người xem buổi livestream của Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi tối qua. Một kỷ lục. Và theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, điều quan trọng từ buổi livestream này là Thành phố lắng nghe, biết được cảm xúc của người dân.
Thêm "củi" vào "lò"

Thêm "củi" vào "lò"

Công tác phòng, chống tham nhũng không giãn ra khi chúng ta dồn lực chống đại dịch Covid-19. Nhiều đầu mối, đường dây, “cánh hẩu“, lợi ích nhóm bị “khui ra“, nhưng cũng đầy trăn trở khi tham nhũng đã “bắt rễ“ vào được cả những cán bộ công tác trong cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật của Đảng và Nhà nước.
Những chiếc lá yêu thương

Những chiếc lá yêu thương

Những đoàn bác sĩ, nhân viên y tế lên đường, những chuyến tàu chở thiết bị vào Nam tăng cường chống dịch. Chỉ có tình yêu thương song hành cùng những chính sách thiết thực, những biện pháp hiệu quả về vaccine miễn dịch cộng đồng và sự đồng tâm nhất trí của nhân dân mới có thể mong sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Trách nhiệm trước nhân dân

Trách nhiệm trước nhân dân

Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xây dựng theo tinh thần hết sức khẩn trương nhưng cũng đầy thận trọng, kỹ lưỡng để đáp ứng được nguyện vọng của đại đa số người dân và đòi hỏi của thực tiễn.
Gia Lai: Rộn ràng không khí bầu cử ở biên giới, vùng sâu

Gia Lai: Rộn ràng không khí bầu cử ở biên giới, vùng sâu

(GLO)- Hòa chung trong không khí sôi nổi của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngay từ rất sớm ngày 23-5, cử tri ở các huyện biên giới và vùng sâu, vùng xa trên toàn tỉnh Gia Lai đã có mặt tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.