Nguyễn Thị Phương Trinh "đánh rơi" huy chương ở SEAGames 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-5, cô gái người Gia Lai Nguyễn Thị Phương Trinh đã bước vào tranh tài ở môn Duathlon (2 môn phối hợp: chạy 10 km, đạp xe 40 km, chạy 5 km) trong khuôn khổ SEAGames 31.

 Phương Trinh (vận động viên phía trước) đã giành huy chương vàng ở Giải Việt dã Báo Gia Lai năm 2019. Ảnh: Văn Ngọc
Phương Trinh (vận động viên phía trước) đã giành huy chương vàng ở Giải Việt dã Báo Gia Lai năm 2019. Ảnh: Văn Ngọc

Tại SEAGames 30 diễn ra tại Philippines, Phương Trinh là vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành huy chương ở môn Duathlon với tấm huy chương đồng. Trong kỳ đại hội được tổ chức trên sân nhà, cô được kỳ vọng sẽ tiếp tục đạt thành tích cao để đổi màu huy chương cho đội tuyển Việt Nam.

Thực tế trong cuộc tranh tài, Phương Trinh luôn ở trong tốp 4 vận động viên dẫn đầu ở giai đoạn chạy 10 km và đạp xe 40 km. Tuy nhiên, cô gặp tai nạn với chiếc xe đạp của mình khi chỉ còn khoảng 5 km đạp xe. Cú va chạm với xe khiến mạn sườn gặp chấn thương và Phương Trinh đã không có được tình trạng thể lực sung mãn nhất để bám đuổi các vận động viên dẫn đầu. Kết thúc cuộc đua, Phương Trinh chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 và tấm huy chương đã vuột khỏi tầm tay một cách đáng tiếc.     

Phương Trinh sinh năm 1997 tại thôn 2 (xã Đông, huyện Kbang). Năm 2012, Phương Trinh được tuyển vào lớp năng khiếu điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh. Sau khi Trung tâm không còn đào tạo vận động viên chuyên nghiệp, cô đã theo học điền kinh ở Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh rồi sau đó làm quen với môn xe đạp. Từ năm 2018, Phương Trinh đầu quân cho đội tuyển điền kinh của tỉnh Hậu Giang trước khi thi đấu ở SEAGames 30 ở môn Duathlon.

Phương Trinh đã có 9 lần tham dự Giải Việt dã Báo Gia Lai và giành nhiều giải cao. Năm 2019, sau khi trở về từ Philippines, cô cũng đã giành huy chương vàng nội dung 5 km nữ chính ở Giải Việt dã Báo Gia Lai.   

 

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Gia đình võ thuật

Gia đình võ thuật

(GLO)- Tại vùng biên Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) có một gia đình thật đặc biệt: Cả cha mẹ và con gái đều từng nằm trong các đội tuyển võ thuật của tỉnh, đóng góp nhiều thành tích làm rạng danh quê hương.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

(GLO)- Không chỉ giúp võ sinh rèn luyện sức khỏe, kỹ năng tự vệ và ý chí kỷ luật, Câu lạc bộ Taekwondo Cao Võ Đường (xã Ia Krêl) còn phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ, trong đó có những gương mặt xuất sắc khi theo đuổi con đường vận động viên chuyên nghiệp.

null