Từ khóa: ngộ độc thực phẩm

Vụ 21 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Pleiku: Không phải là vụ ngộ độc thực phẩm

Vụ 21 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Pleiku: Không phải là vụ ngộ độc thực phẩm

(GLO)- Chiều 25-9, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai có thông báo số 52/TB-CCATVSTP kết luận thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại lớp 7.1 Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku). Theo đó, đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm.
4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
Hãy cho bánh mì một hướng dẫn

Hãy cho bánh mì một hướng dẫn

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã phát thông cáo báo chí về kết quả xét nghiệm của vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì trên địa bàn TP.Long Khánh, làm khoảng 550 trường hợp phải nhập viện điều trị (tính đến ngày 7.5).
Đừng đụng đâu ăn đó

Đừng đụng đâu ăn đó

Thông tin từ Bộ Y tế, tính chung quý 1/2024, cả nước xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2023) làm 659 người bị ngộ độc (tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có 3 người tử vong.
Gia Lai: Trên 50 cán bộ y tế tập huấn an toàn thực phẩm

Gia Lai: Trên 50 cán bộ y tế tập huấn an toàn thực phẩm

(GLO)- Từ ngày 11 đến 13-12, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn nguy cơ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến một số bệnh bị lãng quên (Ngộ độc thực phẩm do Clostridium botulinum) cho trên 50 cán bộ y tế làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, xét nghiệm, thử nghiệm, kiểm nghiệm tỉnh Gia Lai và các tỉnh khu vực Tây Nguyên.