(GLO)- Ngày 18-12, tại TP. Pleiku, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Gia Lai tổ chức hội nghị hướng dẫn chuyên môn về điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và triển khai kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh.
(GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai vừa có Kế hoạch số 28/KH-BCĐLNATTP triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 nhằm đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn.
(GLO)- Sáng 24-12, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế trong năm 2025. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nối điểm cầu Chính phủ với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dự hội nghị.
Liên quan vụ 84 công nhân nhập viện ở Nghệ An, qua xét nghiệm mẫu thức ăn (cá bạc má chiên, rau cải xào, thịt kho củ cải, cam) ở Công ty CP B.A.C, cơ quan chức năng phát hiện vi khuẩn Coliforms.
Nhiều người nhập viện cho biết đã sử dụng bánh mỳ của một cửa hàng trong tối 26/11 và sáng 27/11. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào quá nặng hoặc nguy hiểm đến tính mạng.
(GLO)- Từ ngày 12 đến 20-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất một số bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Đợt kiểm tra nhằm tăng cường quản lý, giám sát và chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) trường học.
Đoàn thanh tra an toàn thực phẩm do Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Thuận chủ trì đã làm việc tại 2 đơn vị có du khách trong đoàn nghi bị ngộ độc để thanh, kiểm tra về điều kiện an toàn thực phẩm.
Ngày 4-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai có kết luận vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku). Theo đó, không đủ căn cứ để kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.
(GLO)- Từ ngày 24-6, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Pleiku tiến hành ra quân kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố trên địa bàn.
Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
Mùa hè là thời điểm du khách và gia đình đổ xô đến các điểm du lịch và danh thắng nổi tiếng để nghỉ mát. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè cũng dễ tạo điều kiện cho những vụ ngộ độc thực phẩm.
Hàng rong, điểm kinh doanh tự phát, luôn thu hút rất đông học sinh ở hầu hết khu vực cổng trường ở TP.HCM. Từ đây xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, nhưng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu với vấn nạn này.
(GLO)- Ngày 3-5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện số 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
(GLO)- Liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh phải nhập viện thời gian gần đây cho thấy công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học còn nhiều việc phải quan tâm, cảnh báo và chấn chỉnh để đảm bảo sức khỏe cho các em.
Có 28 học sinh tại huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi các em ăn sáng tại một quán ăn trước cổng trường học.
(GLO)- Anninhthudo.vn thông tin, thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước, trong đó có một số vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị.
Một học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tử vong chưa rõ nguyên nhân trong khi đó khoảng 10 học sinh khác nhập viện, biểu hiện ngộ độc thực phẩm.