Bình Định: 8 du khách bị dị ứng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhóm du khách từ Hà Nội đến Bình Định, sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở TP.Quy Nhơn thì bị đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.

Tối 20.1, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thu Phúc (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, có nhóm 8 người ở Hà Nội đến Bình Định du lịch, sau khi đến một nhà hàng tại TP.Quy Nhơn ăn hải sản thì có triệu chứng dị ứng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 6 người tự mua thuốc uống, còn hai mẹ con chị N.T.L.H (30 tuổi) bị nặng hơn nên nhập viện điều trị.

Du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thu Phúc
Du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thu Phúc

"Sau khi điều trị, hai mẹ con chị H. đã xin phép xuất viện về lại Hà Nội để theo dõi, điều trị tiếp. Trong quá trình điều trị, bệnh viện quyết định miễn toàn bộ viện phí cho gia đình bệnh nhân", vị lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thu Phúc cho biết thêm.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, qua xác minh, có 8 người bị đau bụng, nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở TP.Quy Nhơn.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin một nhóm du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra nhà hàng (trên đường Nguyễn Thị Định, TP.Quy Nhơn) nơi để xảy ra vụ việc.

Qua kiểm tra, có 8 người ăn buffet tại nhà hàng này vào tối 18.1, đến 3 - 4 giờ sáng 19.1 thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói. Hiện tại, sức khỏe của những trường hợp trên đã ổn định.

Theo Hải Phong (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những nguyên tắc “giữ dáng” trong dịp Tết

Những nguyên tắc “giữ dáng” trong dịp Tết

(GLO)- Tết là dịp sum vầy với nhiều món ăn hấp dẫn nhưng cũng dễ khiến cân nặng của bạn tăng nhanh nếu không kiểm soát. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc đơn giản trong ăn uống và sinh hoạt, bạn vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn ngày xuân mà vẫn “giữ dáng”, khỏe đẹp.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

null