Bình Định: 8 du khách bị dị ứng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhóm du khách từ Hà Nội đến Bình Định, sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở TP.Quy Nhơn thì bị đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.

Tối 20.1, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thu Phúc (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, có nhóm 8 người ở Hà Nội đến Bình Định du lịch, sau khi đến một nhà hàng tại TP.Quy Nhơn ăn hải sản thì có triệu chứng dị ứng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 6 người tự mua thuốc uống, còn hai mẹ con chị N.T.L.H (30 tuổi) bị nặng hơn nên nhập viện điều trị.

Du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thu Phúc
Du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thu Phúc

"Sau khi điều trị, hai mẹ con chị H. đã xin phép xuất viện về lại Hà Nội để theo dõi, điều trị tiếp. Trong quá trình điều trị, bệnh viện quyết định miễn toàn bộ viện phí cho gia đình bệnh nhân", vị lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thu Phúc cho biết thêm.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, qua xác minh, có 8 người bị đau bụng, nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở TP.Quy Nhơn.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin một nhóm du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra nhà hàng (trên đường Nguyễn Thị Định, TP.Quy Nhơn) nơi để xảy ra vụ việc.

Qua kiểm tra, có 8 người ăn buffet tại nhà hàng này vào tối 18.1, đến 3 - 4 giờ sáng 19.1 thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói. Hiện tại, sức khỏe của những trường hợp trên đã ổn định.

Theo Hải Phong (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Gia Lai đang bước vào giai đoạn cao điểm của bệnh sốt xuất huyết. Trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 19 ca mắc mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

(GLO)- Loãng xương vốn được xem là căn bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa”. Không ít người trong độ tuổi 20-30 đã phải đối mặt với nguy cơ xương giòn, mật độ xương thấp do lối sống thiếu vận động, dinh dưỡng mất cân đối và thói quen lạm dụng đồ uống có gas, cà phê.

4 bài thuốc từ kỷ tử

4 bài thuốc từ kỷ tử

Kỷ tử là vị thuốc quen thuộc trong Đông y, chứa nhiều hoạt chất có lợi cho hệ miễn dịch, sử dụng đúng cách giúp hỗ trợ nâng cao thể trạng, phòng chống bệnh tật.

Nỗ lực bao phủ vắc xin tạo miễn dịch cộng đồng

Nỗ lực bao phủ vắc xin tạo miễn dịch cộng đồng

(GLO)- Cùng với chương trình tiêm chủng mở rộng thường xuyên, các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai thời gian qua đã mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng ngừa, kiểm soát và đẩy lùi các dịch bệnh nguy hiểm, tạo miễn dịch cộng đồng.

Gia Lai ghi nhận 68 ca mắc Covid-19

Gia Lai ghi nhận 68 ca mắc Covid-19

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, từ tháng 5-2025 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19, đặc biệt trong hai tuần qua, số ca mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng với 59 trường hợp mắc được ghi nhận.

null